Thịt ba chỉ lắc quất, ăn là ghiền
Thịt ba chỉ lắc quất tuy chỉ là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn. Với hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt…thêm một chút cay cay, đảm bảo ăn là sẽ ghiền.
Thịt ba chỉ lắc quất lạ miệng, ngon vô cùng
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 350gr thịt ba chỉ heo
– Vài quả ớt hiểm
– 1-2 cây sả
– 2 thìa muối ớt tôm
– 1 thìa nước mắm
– 2 thìa đường
– Vài quả quất
– 1 chút muối
– Dầu để chiên
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc quất
Hướng dẫn cách làm:
– Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
– Bước 2: Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.
– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.
– Bước 4: Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.
– Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa/tô để thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ lắc quất.