Trổ tài nấu thịt hấp đậu hũ trứng chỉ với nồi cơm điện
Ngoài việc nấu cơm, nồi cơm điện còn dùng để nấu hàng loạt món ăn khác mà không phải ai cũng biết đến. Liệu bạn có tin rằng món thịt hấp đậu hũ cực kì hấp dẫn sau đây lại được chế biến từ chiếc nồi cơm điện quen thuộc hay không?
Nguyên liệu:
- 300g thịt heo
- 1 thanh đậu hũ trắng, cắt khoanh tròn
- 1 củ hành tây
- 30g tương miso trắng
- 15ml mirin
- 15ml rượu sake
- 5g gừng
- 5g hành lá xắt nhỏ
- 5g mè trắng
- 15g đường
- 5g bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Thái hành tây và gừng thành sợi
Bước 2: Cắt thịt heo thành miếng vừa ăn
Bước 3: Cho tương miso trắng, mirin, rượu sake, đường, dầu mè, bột bắp vào một tô lớn rồi trộn đều
Bước 4: Cho thịt và gừng thái sợi vào phần sốt tương, trộn đều cho thấm gia vị
Bước 5: Xếp hành tây vào đĩa và xếp đậu hũ trứng xung quanh rồi cho thịt heo đã ướp lên trên
Bước 6: Đổ nước vào nồi cơm điện và đặt đĩa đậu thịt vào khay hấp. Nấu phần đậu thịt này trong vòng từ 15 -20′ thì có thể dùng được
Bước 7: Cho thịt, đậu hũ cùng nước sốt ra đĩa. Rắc thêm một chút hành lá và mè trắng rang lên trên nữa để tăng phần hấp dẫn
Sự mềm mịn của đậu hũ, vị béo của thịt quyện cùng phần sốt tương đậm đà sẽ đọng lại ở đầu lưỡi khi dùng khiến người ăn không thể lầm lẫn với các món khác. Mong rằng các chị em sẽ thành công trong việc làm nên một món ăn vừa ngon vừa mới lạ cho bữa cơm gia đình.
Theo Kenh14