Mẹo chọn cà chua tươi ngon, an toàn mà các bà nội trợ nhất định phải biết

Cà chua được ưa chuộng bởi có rất nhiều công dụng trong nấu ăn cũng như làm đẹp. Để mang đến hiệu quả tốt nhất cho mọi mục đích sử dụng thì khâu lựa chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Dưới đây sẽ là một số mẹo chọn cà chua an toàn giúp cho các bà nội trợ tránh khỏi những băn khoăn khi chọn mua cà chua.

Cà chua an toàn là những quả cà chua chín cây, không bị thối rũa, không bị giấm thuốc. Để đảm bảo an toàn, nhiều người đã đặt mua loại cà chua chín cây, thậm chí xuống tận ruộng để mua. Nhưng nếu mua ngoài chợ bạn cũng có thể chọn cà chua an toàn bằng cách quan sát.

mẹo chọn cà chua

Đánh giá qua màu sắc

Cách chọn cà chua an toàn thông qua màu sắc không hề khó. Chị em hãy chọn những quả cà chua màu đỏ tươi và có vỏ căng mọng. Nếu như tinh ý bạn có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.

Chọn cà chua có cuống tươi xanh

Cuống cà chua cũng là một trong những bộ phận để nhận biết đó có phải là cà chua an toàn hay không? Nếu cuống cà chua còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì tức là trái cà chua đó là chín cây. Tuy nhiên, đối với mẹo chọn cà chua an toàn này bạn chỉ có thể áp dụng đối với những quả cà chua nào còn cuống thôi.

mẹo chọn cà chua

Cầm chắc tay, không bị nhũn

Những quả cà chua chín cây khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Khi bạn bổ đôi quả cà chua ra sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột. Còn những quả cà chua giấm thuốc bạn sờ bên ngoài cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh, chứ không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.  Đây được cho là một trong những cách chọn cà chua an toàn, đơn giản nhất.

Chị em cũng lưu ý là không nên chọn những quả cà chua bị dập, ủng hay bị nhũn…vì chắc chắn đây là những quả cà chua đã bị hỏng và không bảo quản được lâu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết được cà chua đó có an toàn hay không trong quá trình đun. Những quả cà chua chín cây khi đun thì rất nhanh mềm, thơm và đỏ mọng, còn cà chua giấm thuốc thì ngược lại, lâu nhừ, màu đỏ nhợt nhạt, không thơm. Với một số cách chọn cà chua an toàn và chính xác trên, từ nay các bà nội trợ không cần phải lo lắng mỗi khi mua cà chua nữa rồi. Hãy chia sẻ những mẹo này cho bạn bè, người thân để mọi người cùng biết nhé.

Tổng hợp

Liên quan:

Muốn chọn trứng chuẩn mười mươi thì phải nằm lòng các mẹo này

Cách bổ cam đơn giản và sang chảnh đảm bảo chồng nhìn sẽ thích mê

Mách bà nội trợ mẹo ăn mì gói thả ga mà không sợ độc

 

Nên đọc