Cách làm món gà sốt cam bắt mắt, lạ miệng khiến chồng con mê tơi

PhunuOnline.net – Thịt gà va cam tươi kết hợp với nhau sẽ tạo ra món ăn vừa hấp dẫn ở vẻ ngoài lại vừa mang đến giá trị dinh dưỡng cao.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Nguyên liệu để làm món gà sốt cam

Với số lượng nguyên liệu được dùng trong công thức, bạn có thể làm được một đĩa gà sốt cam dành cho 2 – 3 người ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gia giảm số lượng nguyên liệu tùy theo mục đích sử dụng của gia đình

– 450 gram thịt ức gà, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bột ngô, 5gram muối

– 3 gram tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 nhánh hành lá

Đối với nước sốt

– 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu

– 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

– 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam

– Phới lồng, tô trộn, dụng cụ bào vỏ cam, chảo chống dính

Cách làm gà sốt cam

Bước 1: Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam. Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn.

Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Bước 2: Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.

Bước 3: Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.

Bước 4: Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt.

Món gà sốt cam là gợi ý hoàn hảo nhất giúp bạn đổi món cho thực đơn gia đình. Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng óng ả của lớp sốt mịn mượt rất hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.

Bước 5: Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.Cách thưởng thức món gà sốt cam

Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn nhớ cho gà sốt cam ra bát dùng nóng với cơm trắng nhé. Từng miếng thịt gà giòn ngon, thấm đẫm nước sốt cam thơm lừng được ăn kèm với cơm thì chắc chắn bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ gật đầu khen ngon cho mà xem!

Thanh An

Tổng hợp

Xem thêm:
Lạ ngon mâm cơm ngày Tết với móng giò heo ngâm chua ngọt kích thích vị giác cả nhà
Để chồng tăng ham muốn ngày cận Tết, vợ hãy nấu ngay những món này
Những mẹo khử sạch mùi tanh mực, tôm nhà nào cũng cần biết

Nên đọc