Muối chua rau củ: Tưởng dễ nhưng nhiều người thường xuyên mắc lỗi
PhunuOnline.net – Muối chua vừa dễ vừa khó. Hãy tránh các lỗi dưới đây để món này bạn làm không khiến ai nhăn mặt lúc ăn.
Sử dụng muối chứa iốt
Pha nước muối là khâu quan trọng trong việc ướp dưa. Bạn nên tránh chọn các loại muối tinh hay bột canh để pha vì chúng có chứa iốt và chất chống vón cục. Những chất này có thể gây đổi màu và nổi váng. Hãy dùng muối biển không chứa iốt để muối chua, theo RD.
Ngâm các nguyên liệu cùng nhau
Bạn có thể muối nhiều loại rau củ nhưng cần chú ý vì nếu đựng trong một bình, màu sắc và mùi vị của các loại có thể bị thay đổi. Chẳng hạn, muối chung cải bẹ với hành củ, cà rốt và bắp cải… Có thể muối mỗi loại ở bình riêng rồi lấy ăn cùng là tốt nhất.
Sử dụng dưa chuột quá to
Dưa chuột muối chua giòn là món được nhiều người yêu thích. Dưa chuột càng to thì vật đựng càng phải lớn và cần nhiều nước hơn, thời gian ngâm lâu, độ giòn sẽ giảm đi.
Muối quá gấp
Không phải tất cả các loại dưa đều ăn được ngay sau vài ngày muối. Một số loại cần thời gian lâu hơn để đạt hương vị ngon nhất. Nhưng cũng đừng muối quá lâu khiến đồ bị chua và đổi màu. Nếu muốn Tết có dưa hành, kiệu ngon để ăn, bạn có thể bắt đầu muối từ giờ và khi món đạt độ giòn, chua vừa thì cất tủ lạnh ăn dần.
Không đong đếm các nguyên liệu
Khi pha nước muối, cần đảm bảo tỷ lệ các gia vị chứ không chỉ áng chừng. Với món muối chua, hơi mặn hoặc hơi chua hơn chút đã khiến giảm đáng kể độ ngon.
Tường Lam
Tổng hợp
Xem thêm:
5 loại bánh chưng biến tấu độc đáo lại lạ miệng, nhìn thôi đã thấy thèm!
Công thức làm mứt mãng cầu ngon khó cưỡng đãi khách ngày Tết
Không phải phao câu, đây mới là những bộ phận độc hại hơn nữa của thịt gà