Sản phụ tử vong do tự ý uống rượu gừng để… ấm bụng

PhunuOnline.net – Một sản phụ ở Củ Chi nhập viện trong tình trạng suy gan cấp, hôn mê sau đó tử vong do dùng rượu gừng liên tục sau khi sinh con.

Tiến sĩ Bùi Minh Trạng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, cho biết nữ bệnh nhân sinh năm 1993 từ Củ Chi, TP.HCM, vào viện ngày 12/1 với chẩn đoán viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân.

Cách nhập viện khoảng 10 ngày, bệnh nhân đột ngột thấy vàng mắt tăng dần, nước tiểu vàng sậm. Sau đó chị vàng da nhiều, mệt mỏi chán ăn nên đến bệnh viện khám.

http://haiyengroup.com/bang-gia-quang-cao-tren-phunuonline-net/

Bệnh nhân suy gan cấp, xuất huyết tiêu hóa, rối loạn đông máu, hôn mê sâu phải thở máy qua nội khí quản. Chị được lọc máu liên tục, dùng thuốc vận mạch liều cao nhưng vẫn không qua khỏi. Được biết sản phụ mới sinh con gần 2 tháng, mỗi ngày chị đều uống một ly rượu ngâm gừng nhằm làm ấm bụng. Rượu gừng được gia đình ngâm và hạ thổ trước đó.

Bệnh viện Nhân dân 115 đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng huyện Củ Chi để làm rõ thêm nguyên nhân tử vong.

Tiến sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Viện phó Y dược học dân tộc TP HCM, cho biết phụ nữ sau sinh mất máu nhiều, sức khỏe lại rất yếu, các lỗ chân lông nở ra và có nguy cơ bị nhiễm lạnh. Trong khi đó rượu ngâm với gừng rất nóng có tác dụng giữ ấm, khép lỗ chân lông, chống nhiễm lạnh. Sản phụ này mới sinh, phải cho con bú mà uống rượu gừng liên tục trong 2 tháng là khổng thể hiểu nổi.

Tiến sĩ Lan phân tích nguyên nhân tử vong, có hai khả năng sau khi uống rượu gừng. Một là sản phụ giữ ấm sai chỉ định, dùng trúng cồn công nghiệp gây ngộ độc. Hai là vì rượu kết hợp với gừng quá nóng mà uống trong thời gian dài khiến gan (và cả ruột) bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng nề.

Tâm Thanh

Tổng hợp

Xem thêm:
Sau vụ ly hôn đắt đỏ, CEO Amazon thuê thám tử tìm kẻ làm lộ tin nhắn ngoại tình
Triệt phá đường dây buôn bán nội tạng xuyên quốc gia lớn nhất Việt Nam
Hoa giấy đỏ ở Bến Tre phủ khắp đoạn đường vài cây số, đẹp đến ngỡ ngàng

Nên đọc