Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế không chê vào đâu được
PhunuOnline.net – Canh chua ăn cùng với cơm nóng, chấm cá lóc với nước mắm mặn, bữa cơm gia đình có một tô canh như thế thì không còn chỗ nào để chê.
Cá lóc 400gr
Khế chua 250gr
Cà chua 80gr
Bắp chuối 10gr
Hành lá 1 muỗng cà phê
Nước mắm Maggi 3 muỗng canh
Hạt nêm Maggi 45gr
Đường trắng 45gr
Tiêu xay 3gr
Cách làm:
Bước 1: Cá lóc làm sạch, cắt thành khúc ngắn vừa ăn. Ướp cá lóc với 1/3 hỗn hợp gia vị 15 phút cho thấm. Sau đó đem cá lóc đi chiên vàng 2 mặt.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi thêm cà chua cắt múi cau vào xào chín mềm. Tiếp theo cho cá lóc đã chiên, nước ép khế và khế cắt lát vào đun sôi. Lúc này chế vào nồi 1.2 lít nước lọc rồi nấu sôi. Nêm nước canh với 2/3 hỗn hợp gia vị còn lại cho vừa miệng. Cuối cùng cho cà chua, bắp chuối vào nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
Tường Lam
Tổng hợp
Xem thêm:
Cách làm món canh vịt nấu măng tươi ăn hoài không ngán