Cách làm món cá ngừ kho thơm cho bữa cơm thêm đậm vị
PhunuOnline.net – Cá ngừ kho thơm là một sự lựa chọn điển hình cho bữa cơm gia đình bạn những khi muốn tìm một món ăn đậm vị cùng cơm trắng.
Cá ngừ là một loại cá có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và dai, đem kho chung với thơm cùng nước dừa, thêm vị chua và vị ngọt thanh, tất cả kết hợp với nhau tạo nên hương vị cá kho thơm ngon khó tả.
Nguyên liệu:
Cá ngừ 400 gr
Thơm 150 gr
Cà chua 100 gr
Nước dừa 300 ml
Tỏi 10 gr
Hành tím 10 gr
Ớt 5 trái
Dầu ăn 3 muỗng canh
Hạt nêm Maggi 3 muỗng canh
Đường trắng 4 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Tiêu sọ 1 muỗng cà phê
Cách chế biến:
Bước 1: Cá ngừ rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu sọ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường, thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Khi thắng đường nên thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan. Lúc đường chuyển qua màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho 10gr tỏi lát, 10gr hành tím lát, 5 trai ớt vào xào cho thơm. Sau đó cho 150gr thơm cắt lát và 100gr cà chua hạt lựu vào xào cho mềm.
Bước 3: Tiếp theo cho cá và 300ml nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Hạ lửa nhỏ liu riu rim cá cho thấm, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.
Tường Lam
Tổng hợp
Xem thêm:
Cách làm món bạch tuộc xào rau muống độc lạ, bổ dưỡng
Cách làm món canh chua cá lóc nấu khế không chê vào đâu được