Cách chọn măng cụt ngon ngọt, ít hạt không phải ai cũng biết
PhunuOnline.net – Đang mùa măng cụt, nhiều người rất thích ăn loại quả này nhưng vì chưa biết cách chọn nên dễ mua phải quả thối, hỏng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chọn măng cụt ngon ngọt, 10 quả như 10.
Khi chọn măng cụt, trước hết bạn cần lưu ý đến kích cỡ loại trái cây này. Không giống với nhiều loại trái cây khác, những quả măng cụt ngon, đặc ruột và ít hạt thường là những quả cỡ nhỏ hoặc trung bình. Những trái to thường nhiều hạt hoặc bị chua.
Tiếp đến, bạn hãy cầm trái măng cụt lên và xem hình bông hoa dưới đáy mỗi quả. Nếu bông hoa này có càng nhiều cách thì quả măng cụt đó sẽ nhiều múi và ngon ngọt hơn những quả khác. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.
Bước tiếp theo, hãy quan sát màu sắc vỏ quả măng cụt, bạn nên ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Quả măng cụt nào càng nhiều phần mủ màu vàng bên ngoài, quả đó càng già và ngọt.
Để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn có thể dùng tay ấn vào vỏ quả để biết chúng đã chín hay chưa và có bị hỏng không nhé.
Sở dĩ bạn nên làm thao tác này bởi vỏ măng cụt thường khá là dày do đó nếu ấn vào vỏ mà thấy chúng dễ ấn, mềm đều thì đó là quả đã chín ngọt, mua về hoàn toàn có thể ăn luôn được.
Ngoài ra, theo nhiều người có kinh nghiệm, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa. Vì vậy bạn nên tranh thủ thưởng thức chúng trong mùa để mùi vị thơm ngon nhất nhé.
Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Ngoài hương vị thơm ngon, măng cụt còn là một dược liệu vô cùng quý giá, có khả năng phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, giúp tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp… Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho chị em phụ nữ mang bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Thanh An
Tổng hợp
Xem thêm