Tương ớt Homemade

Có thể nói tương ớt là một loại nước chấm không thể thiếu được trong các món chiên, nướng vì hương vị cay của tương ớt sẽ làm tăng thêm độ ngon và  hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên hiện nay xảy ra tình trạng xuất hiện hàng loạt những tương ớt bẩn, không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó, tương ớt lại rất dễ làm, vì thế, sao ta không tự tay làm nên tương ớt ngon sạch cho gia đình mình? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm Tương ớt Homemade nhé!

Nguyên liệu:

  • Ớt tươi : 400gr
  • Cà chua: 3 quả
  • Đường : 100gr
  • Muối, dầu ăn, tỏi, bột ngô

Bước 1: Ớt mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ rồi cho ớt vào rổ rây cho hạt ớt rớt ra

ot-phunuonline-net

Bước 2 : Cho ớt vào thau nước và dũng muỗng quậy đều cho hạt ớt rớt ra. Làm nhiều lần để loại bỏ hạt.

b2-ot-phunuonline-net

Bước 3 : Sau khi đãi hết 80% hạt ớt thì cho ra rổ để ráo.

b3-ot-phunuonline-net

Bước 4 : Cà chua rửa sạch sau đó khía chữ thập dưới rốn cà.

b4-ot-phunuonline-net

Bước 5 : Cho cà chua vào nồi trần qua nước sôi sau đó lột vỏ cà chua rồi chẻ múi cau để loại bỏ hạt cà chua.

b5-ot-phunuonline-net

Bước 6 : Cho cà chua, ớt và tỏi vào máy xay xay nhuyễn.

b7-ot-phunuonline-net

Bước 7: Lọc hỗn hợp tương ớt này qua rây để loại bỏ sạch hạt.

b9-ot-phunuonline-net

Bước 8: Bắc nồi lên bếp, lửa nhỏ, cho dầu ăn, tỏi phi thơm, đổ hỗn hợp đã lọc vào nồi, thêm muối, đường. Quậy đều và liên tục để hỗn hợp đều và chú ý không để tương ớt bị khê. Có thể cho thêm bột bắp nếu muốn đặc hơn. Sau 25 phút tắt bếp để nguội.

Cuối cùng bạn cho tương ớt vào hũ thủy tinh có nắp kín, thêm 1 chút dầu ăn vào để bảo quản.

ot-finish-phunuonline-net

Lưu ý: Do là tương ớt homemade không có chất bảo quản chỉ để được 1-2 tháng trong tủ lạnh thôi nên bạn làm lượng vừa đủ ăn thôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp từ Internet

Nên đọc