5 lý do thay đổi công việc thuyết phục nhà tuyển dụng

Phunuduongthoi.vn – Nhà tuyển dụng luôn muốn biết lý do bạn thay đổi công việc. Vì thông qua điều này, họ đánh giá được giá trị, mục tiêu, định hướng nghề nghiệp thậm chí đam mê, quyết tâm của bạn với công việc và công ty ứng tuyển. Vậy nên bạn đừng đưa ra lý do thiếu rõ ràng, mơ hồ dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là 5 lý do thay đổi công việc đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng khi kiếm việc làm ở Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương… bạn tham khảo nhé.

Muốn tìm cơ hội phát triển nghề nghiệp

Tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp là lý do thuyết phục nhà tuyển dụng. Chia sẻ lý do này cho thấy bạn là ứng viên có định hướng nghề nghiệp và lộ trình phát triển rõ ràng. Không những thế, việc tìm cơ hội phát triển còn cho thấy khao khát học hỏi của bạn. Bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách và phát triển kỹ năng để đạt được mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của công ty. Điều này chứng tỏ bạn đã có sự chuẩn bị và cam kết đối với công việc mới. 

Đồng thời, hãy cho họ thấy rằng việc thay đổi công việc là một quyết định nghiêm túc của bạn, thậm chí nằm trong lộ trình phát triển nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao ứng viên có kế hoạch công việc bao gồm cả kế hoạch nghỉ việc và tìm việc mới.

Làm hồ sơ xin việc cần những gì để có cơ hội trúng tuyển cao?

Tương thích với mục tiêu nghề nghiệp

Việc lựa chọn công việc mới dựa trên sự tương thích mục tiêu nghề nghiệp phản ánh công việc ứng tuyển là đam mê, sở thích của bạn. Điều này giúp nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ làm việc với nhiệt huyết, dám chấp nhận khó khăn, thử thách và có khả năng tạo ra giá trị đột phá.

Hơn nữa, khi trả lời lý do thay đổi công việc vì mục tiêu nghề nghiệp cho thấy bạn đã có quá trình tích lũy và phát triển những kỹ năng cần thiết cho mục tiêu đã đề ra. Điều này làm cho bạn trở thành một ứng viên có sự chuẩn bị tốt cho công việc mới và có khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự tương thích mục tiêu nghề nghiệp còn cho thấy bạn có sự đồng cảm với những khó khăn, thử thách hiện tại của công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng có niềm tin vào việc bạn sẽ nỗ lực làm việc, góp phần giải quyết vấn đề đang tồn tại của doanh nghiệp.

CV xin việc là gì? CV xin việc gồm những thông tin gì?

Tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp

Tìm kiếm môi trường làm việc phù hợp và điều kiện làm việc tốt hơn so với công việc hiện tại là lý do hoàn toàn chính đáng của bạn. Điều này chứng tỏ bạn là người đề cao giá trị văn hóa doanh nghiệp, hướng tới sự hòa hợp với đồng nghiệp, cấp trên trong công việc.

Vậy nên khi đưa lý do này, bạn “ngầm” nói cho nhà tuyển dụng thấy bản thân đã tìm hiểu về doanh nghiệp và có nhiều những điểm tương đồng, qua đó giúp nhà tuyển dụng thấy khả năng gắn bó của bạn với công ty nếu được lựa chọn.

Môi trường làm việc tốt còn là việc cung cấp cho bạn các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nó bao gồm chương trình đào tạo, học tập để phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ. Điều này phản ánh bạn là ứng viên có tầm nhìn, nghiêm túc, muốn học hỏi với công việc mới.

Ngoài ra, đưa lý do này cũng chứng tỏ bạn tìm kiếm và biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Điều này giúp bạn hạn chế tình trạng stress, căng thẳng trong công việc để luôn đảm bảo chất lượng công việc.

Muốn thử thách mới

Lý do thay đổi công việc vì muốn những thử thách mới thể hiện sự sẵn sàng học hỏi, sự tích cực của bạn trước khó khăn trong công việc. Việc đối mặt với thử thách mới còn cho thấy bạn luôn là người hướng về phía trước, khám phá, tìm tòi trong công việc. Điều này làm cho bạn trở thành ứng viên hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì họ thường đánh giá cao những ứng viên có tinh thần khát khao thử thách và sẵn sàng đối mặt với thử thách. Để giải quyết được vấn đề đòi hỏi bạn phải đưa ra giải pháp mới, ý tưởng mới cho doanh nghiệp. 

Mong muốn mức thu nhập và phúc lợi tốt hơn

Mức lương và các phúc lợi khác như bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, khóa học nâng cao… là những yếu tố quan trọng đối với người lao động. Nếu mức lương công việc hiện tại không tương xứng với giá trị bạn mang lại thì thay đổi công việc là hoàn toàn chính đáng. Vậy nên bạn không nên ngại ngùng khi chia sẻ lý do này với nhà tuyển dụng. Thậm chí họ đánh giá cao sự chủ động và tự tin của bạn trong việc đề xuất và thảo luận về yêu cầu này.

Trên thực tế, việc thay đổi công việc vì lý do thu nhập phản ánh bạn hiểu rõ giá trị bản thân. Hơn nữa, mức lương và các phúc lợi cá nhân còn phản ánh sự quan tâm của bạn đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống và đáp ứng các nhu cầu cá nhân và gia đình.

Trên đây là 5 lý do bạn có thể cân nhắc đưa ra khi nhà tuyển dụng hỏi “Lý do nào khiến bạn thay đổi công việc?”. Những lý do này đủ để chứng tỏ việc bạn thay đổi công việc là một quyết định có cơ sở, nghiêm túc, mang lại lợi ích cho cả bạn và công ty, qua đó thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Nguyễn Lý