Cách làm món Tôm Sú Cốm Xanh giòn tan, vui miệng cho các trẻ nhỏ

Phunuduongthoi.vn – Nhanh Mà Ngon tiếp tục trở lại với quý khán giả thân thương bằng công thức món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng đó là món Tôm Sú Cốm Xanh. Với sự kết hợp đầy lôi cuốn của lớp vỏ cốm giòn béo bùi bên ngoài và thịt tôm dai ngọt bên trong, đây chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chị em nội trợ muốn mang đến một món ăn mới lạ có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện cùng gia đình.

Trong tập phát sóng 333, đầu bếp Long Cường đã hướng dẫn diễn viên Dương Thanh Vàng thực hiện món Tôm Sú Cốm Xanh lạ miệng, hấp dẫn.

Để bắt đầu thực hiện món Tôm Sú Cốm Xanh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: tôm sú, cốm xanh, bột chiên giòn, trứng gà, xốt mayonnaise, tương ớt cùng một số gia vị thông dụng.

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế tôm trước: tôm hãy bóc đầu, bỏ vỏ, bỏ chỉ lưng và xiên 1 cái que và dọc thân tôm để tôm không bị co lại trong lúc chiên. Sau khi sơ chế, ướp tôm với một ít muối, tiêu và hạt nêm

Kế đến, đập trứng gà ra khuấy đều, rắc bột chiên giòn phủ đều bên ngoài tôm sau đó nhúng tôm qua trứng và kế đến là cốm xanh. 

Về phần nước chấm: chúng ta sẽ trộn 3 muỗng canh xốt mayonnaise cùng với 1 muỗng canh tương ớt

Sau khi chảo dầu đã nóng, hạ lựa nhỏ cho từ từ các que tôm vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều. Trước khi gắp tôm ra bạn hãy mở lửa thật lớn để tôm không bị ngấm dầu nhé. 

Vậy là món Tôm Sú Cốm Xanh cũng đã hoàn thành rồi, thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào! Lớp vỏ cốm xanh bên ngoài giòn tan, béo bùi hòa quyện cùng thịt tôm dai ngọt bên trong ăn kèm chút béo cay nhẹ của nước xốt. Các chị em nội trợ còn chần chờ gì mà không nhanh tay làm ngay món này để đãi gia đình. Cả nhà vừa nhâm nhi món Tôm Sú Cốm Xanh giòn tan nóng hổi đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn say mê cho mà xem.

Sau món Tôm Sú Cốm Xanh, ở tập 334 chương trình Nhanh Mà Ngon tiếp tục mang đến cho quý khán giả một công thức món ăn mang hương vị đậm đà, thơm ngon và lạ miệng đó chính là món Bắp Bò Hầm Cay.

Và nguyên liệu chính của món ăn này gồm có: bắp bò, nấm đông cô, cà rốt, hành tây, dừa trái, tương ớt cay Hàn Quốc, sả, củ hành, ớt sừng, tỏi băm, ngũ vị hương cùng một số gia vị thông dụng 

Trước tiên hãy sơ chế các nguyên liệu trước nhé: Bắp bò rửa sạch, trần sơ với nước sôi sau đó thái lát mỏng vừa ăn rồi ướp với ngũ vị hương, tương ớt cay Hàn Quốc, sa tế, hạt nêm, tiêu; xả đập dập cắt khúc; cà rốt tỉa hoa thái khoanh; hành tây cắt múi cau, ớt cắt khúc.

Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế, bạn hãy bắt 1 chiếc chảo dầu nóng, cho sả, tỏi băm và thịt bò xào cho đến khi thịt săn lại, thơm lừng. Sau thịt bò chín, bạn hãy chuyển hỗn hợp đã xào qua nồi lớn nấu cùng với nước dừa thêm chút nước lọc và đậy nắp nấu đến khi thịt bò chín mềm. Khi thấy bò vừa mềm, cho cà rốt vào nấu thêm 10 phút nữa, sau 10 phút cho nấm đông cô, hành tây và ớt sừng vào nấu thêm 5 phút nữa là món Bắp Bò Hầm Cay của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Bắp Bò Hầm Cay thơm lừng, có vị béo ngọt hơi chút dai dai của thịt bò, rau củ chín mềm ngọt, nước súp thì đậm đà có chút cay cau, mùi vị này thật sự sẽ khiến bạn say mê đấy nhé! Nhanh Mà Ngon tin chắc món ăn này khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng, vui vẻ hơn rất nhiều.

Đến với tập 335 của chương trình Nhanh Mà Ngon, diễn viên Dương Thanh Vàng đã tìm đến đầu bếp Long Cường để học cách nấu món Thạch Dâu Tây Việt Quất thơm ngon, hấp dẫn.

Các nguyên liệu cần có để nấu món Thạch Dâu Tây Việt Quất là việt quất, siro dâu tây, chanh, kem béo, sữa tươi không đường, gelatin, đường bột, đường cát trắng.

Đầu tiên, hòa sữa tươi, kem béo, gelatin, đường cát trắng và 1 ít vào chanh để tạo hương thơm. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi trên lửa nhỏ khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết. Kế đến là cho hỗn hợp vừa nãy vào những chiếc ly nhỏ để đến khi hỗn hợp đông lại. Sau khi hỗn hợp thạch đã đông lại, bạn hãy cho siro dâu tây và việt quất vào phía trên mặt ly rồi rắc 1 chút đường bột vào, vậy là đã có thể thưởng thức được rồi.

Thạch Dâu Tây Việt Quất thơm lừng, lớp thạch sữa sánh mịn béo ngọt, hòa quyện cùng siro dâu tây chua chua cùng quả việt quất ngọt mọng nước, đây quả là một món tráng miệng bổ dưỡng vô cùng thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Còn ngại gì mà không làm ngay món này tại nhà để cùng bạn bè và gia đình nhâm nhi đúng không nào.

Trong tập 336, đầu bếp Hoàng Sin đã giới thiệu đến diễn viên Ngọc Xuyên món Cá Cơm Chiên Giòn Lắc Xoài Xốt Me cực dễ làm, thích hợp nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Cá Cơm Chiên Giòn Lắc Xoài Xốt Me: cá cơm, xoài, ngò rí, ớt xanh, ớt đỏ, hành tím, tỏi, nước cốt me, sa tế, tỏi băm và ớt băm và một số loại gia vị thông dụng.

Về phần sơ chế các nguyên liệu như sau: bạn hãy cắt xoài thành khối vuông vừa ăn; ớt hiểm xanh, ớt hiểm đỏ cắt đôi, hành tím thái lát mỏng, 

Kế tiếp, bắt một chảo dầu nóng rồi rang cá cơm cho đến khi vàng giòn. Sau đó phi thơm tỏi băm, cho thêm sa tế, đường, và cá cơm vào đảo đểu.  

Về phần xốt: cho ớt đỏ, ớt xanh, ngò rí, tỏi, ngò rí và đường thốt nốt vào, giã nhuyễn cho hòa quyện cùng nhau, kế đến cho nước cốt me, nước tương vào và trộn đều.

Sau đó, cho xoài, hành tím, ớt xanh, ớt đỏ, hỗn hợp cá cơm đã xào và nước xốt vào 1 chiếc tô lớn và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện cùng nước xốt.

Vậy là chỉ với vài thao tác chế biến đơn giản, quý vị khán giả đã có ngay món Cá Cơm Chiên Giòn Lắc Xoài Xốt Me thơm lừng. Xoài chua ngọt kết hợp cùng cá cơm mằn mặn giòn tan và nước xốt me đậm đà chua thanh mát đây quả là một sự hòa quyện tuyệt vời mà bạn nên thử 1 lần đấy nhé.

Chương trình Nhanh Mà Ngon tuần này đã gợi ý đến quý khán giả cách thực hiện các món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt lại dễ làm giúp bạn có thể thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Cùng đón xem chương trình vào khung giờ phát sóng quen thuộc lúc 11g50 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh THVL1, để biết thêm nhiều món ngon cũng như gặp gỡ những vị đầu bếp và nghệ sĩ dễ thương bạn nhé!

Theo THVL1

Nên đọc