Lạ mà quen cùng chút biến tấu món ngon Sò Tộ Xào Lá Quế

Phunuduongthoi.vn – Nhân dịp cuối tuần, vợ chồng Phú Quý có một mẻ sò tộ ngon nhưng lại đau đầu không muốn nấu một món ăn quá đơn giản. Cuối cùng, để giải quyết vấn đề đó, Phú Quý phải đành tìm kiếm sự gợi ý đến từ đầu bếp Ryan của “Món Ngon Cuối Tuần”. Chỉ cần chút biến tấu nho nhỏ, đầu bếp Ryan đã mách ngay món “Sò tộ xào lá quế”.

Sò tộ xào lá quế ngon thấm vị

Nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm sò tộ, sả cắt khúc, lá quế, hành tây, bơ thực vật, hành tím và tỏi băm nhuyễn, nước cốt me, bột ớt, dầu hào cùng với một số gia vị quen thuộc.

Để chế biến món này, chúng ta bỏ lần lượt sả, lá quế và hành tây sau đó tiến hành xếp sò tộ lên trên bề mặt. Tiếp theo, chúng ta nêm thêm gia vị vào món ăn gồm đường, muối, hạt nêm, tiêu và cuối cùng là cho nước vào để tiến hành công đoạn mang đi hấp.

Kế tiếp là phần pha nước sốt, chuẩn bị một chảo dầu nóng; phi thơm các nguyên liệu hành, tỏi băm nhuyễn, sả và ớt sừng cho dậy mùi thơm; sau đó cho thêm nước mắm, dầu hào, rượu trắng, tương ớt, nước cốt me, đường, tiêu, bột ớt và nước rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp sôi 1 phút thì tắt bếp.

Bước tiếp theo là công đoạn xào sò tộ cùng nước sốt; cho bơ thực vật vào chảo phi thơm cùng sả, tỏi, hành tím, ớt hiểm.Sau đó cho phần sò tộ vào chảo xào chung với phần sốt đã chuẩn bị từ trước; bước cuối cùng cho phần lá quế đã sắt nhỏ vào xào là món ăn “Sò Tộ Xào Lá Quế” đầy đơn giản đã hoàn thành.

Phú Quý hào hứng khi được thử món ăn khoái khẩu

Chỉ cần biến tấu món ăn một chút là chúng ta đã có thể chiêu đãi với gia đình và bạn bè một món ăn cuối tuần vừa quen thuộc vừa đơn giản mà không kém phần đặc biệt. 

Trong tập 245, đầu bếp Ryan phải ra tay giúp đỡ em gái của Thanh Vàng, khi cô gái muốn có một món ăn vừa ngon mà phải dễ làm để mang đi tỏ tình bạn trai. Hiểu được tâm lý, đầu bếp Ryan đã bắt tay vào hướng dẫn ngay món “Đùi Vịt Áp Chảo Xốt Thơm”.

Món ăn vừa đẹp mắt vừa bắt vị cho một tối cuối tuần lãng mạn

Món ăn “Đùi vịt áp chảo xốt thơm” gồm các nguyên liệu như sau: khoai tây nghiền, táo xanh, táo đỏ, khoai tây bi, dưa leo, cà rốt, hành tây, cần tây, rượu trắng, cỏ xạ hương, kem sữa, sữa tươi, nước ép dứa, bơ thực vật, nhụy hoa nghệ tây cùng các gia vị quen thuộc,…

Bước đầu tiên, chúng ta sẽ cắt nhỏ táo đỏ và táo xanh theo hình hạt lựu. Để đùi vịt được thấm vị hơn chúng ta tiến hành tẩm ướp cùng các gia vị tiêu, muối và dầu ăn. Trong lúc chờ thịt vịt thấm, chúng ta bắt đầu vào công đoạn làm nước sốt bằng cách cho bơ và mỡ vịt cùng tỏi vào chảo phi thơm, sau khi hỗn hợp dậy mùi; cho tiếp tục táo, thơm, dưa leo, cần tây và hành tây đã cắt nhỏ vào chảo. Kế đến, cho rượu trắng, cỏ xạ hương, kem sữa, sữa tươi, nước ép dứa cùng nước lọc vào hỗn hợp rồi đảo đều tay khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp vừa chín tới.

Tiến hành xối đùi vịt đã được tẩm ướp với dầu ăn có nhiệt độ từ 180 độ C – 190 độ C, cho đến khi vịt ngả sang màu vàng cánh gián. Công đoạn tiếp theo, lọc hỗn hợp nước sốt rau củ qua ray và đun sôi tiếp tục với muối, đường, tiêu, khoai tây nghiền cùng nhụy hoa nghệ tây để tăng thêm hương vị cũng như tốt cho sức khỏe hơn. Trong khi chờ đợi nước sốt sôi, chúng ta áp chảo các rau củ ăn kèm. Khi vịt cũng đã được áp chảo thấm vị cùng nước sốt rau củ sánh mịn đó cũng lúc món “Đùi vịt áp chảo xốt thơm” ra lò.

Dương Thanh Vàng hào hứng khi được đổi vị cùng món ăn đặc biệt

Vị thơm béo từ đùi vịt được áp chảo vừa chín tới, căng mọng dùng chung với sốt thơm chua ngọt kết hợp với các loại rau củ đầy đủ các chất dinh dưỡng, tin chắc rằng món ăn này sẽ làm đổi mới hương vị cho các bữa ăn cuối tuần mà cách làm lại vô cùng đơn giản.

Chuyện là, người bạn của Phú Quý muốn nấu một món ăn ngon để chiêu đãi người yêu nhân dịp sinh nhật, nhưng quá đau đầu vì không biết nấu món gì? Nhớ ngay đến căn bếp “Món Ngon Cuối Tuần” của đầu bếp Ryan, anh chàng Phú Quý phải chạy sang ngay để xin trợ giúp cho người bạn của mình. Đầu bếp Ryan của chúng ta đã giới thiệu ngay món ăn “ Cơm nhụy hoa nghệ tây kiểu Ý” mang một chút phong cách Âu nhưng chế biến vô cùng đơn giản.

Cơm nhụy hoa nghệ tây cùng hải sản áp chảo vô cùng bắt mắt

Nguyên liệu bao gồm: Sò điệp, tôm, mực, cỏ xạ hương, rượu trắng; tỏi và hành tím băm nhuyễn, hành tây, bơ, rượu trắng, nước dùng gà,  gạo Ý, đậu Hà Lan, dầu ô liu, nấm cùng các gia vị quen thuộc.

Đầu tiên, cho bơ vào chảo phi thơm cùng tỏi và hành tím băm nhuyễn cùng cỏ xạ hương, sau khi các nguyên liệu đã dậy mùi; cho tiếp tục phần hải sản vào áp chảo từ 2 – 3 phút, cho thêm 1 muỗng rượu trắng vào để khử mùi tanh cho hải sản.

Đầu bếp Ryan cùng Phú Quý thưởng thức món ngon 

Kế đến, để chuẩn bị phần cơm; chúng ta phi thơm bơ cùng hành tây, nấm, dầu ô liu, nước dùng gà, nhụy hoa nghệ tây. Sau khi hỗn hợp sôi, cho phần cơm gạo Ý đã chuẩn bị xào chung với hỗn hợp.

Tiếp đó, chúng ta cho phần đậu Hà Lan, lá cỏ xạ hương cùng gia vị hạt nêm, nước dùng gà vào và tiến hành đảo đều tay cho đến khi phần cơm nở vàng đều. Vậy là, chỉ với vài bước thao tác đơn giản cùng các nguyên liệu dễ tìm kiếm, chúng ta đã “bỏ túi” cho mình thêm một món ăn “Cơm Nhụy Hoa Nghệ Tây Kiểu Ý” với hương vị đặc sắc nhưng không kém phần dinh dưỡng để chiêu đãi gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

Tuần này, “Món Ngon Cuối Tuần” đã vào bếp và chiêu đãi bạn 3 món ngon góp phần làm đa dạng thực đơn cuối tuần của gia đình. Hãy cùng đón xem chương trình “Món Ngon Cuối Tuần” vào 11 giờ 50 thứ 6, thứ 7, chủ nhật hằng tuần trên kênh THVL1 để học thêm cách làm nhiều món ngon và có thêm những phút giây thư giãn, bạn nhé! 

Theo THVL1

Nên đọc