Thế Giới Cổ Tích: Chằn Tinh hóa thành người để trả thù anh tiều phu

Phunuduongthoi.vn – Được phần hồn của em trai (diễn viên Thành Tá) báo mộng, Tài (diễn viên Nguyên Bảo) đã tìm đến được hang ổ của Chằn Tinh quyết đấu và giành chiến thắng. Nhưng Chằn Tinh chưa chết hẳn, hắn đã hóa thành một ông lão tiếp cận Tài để trả thù. Liệu lần này Tài có tiếp tục đánh bại được kế độc của tên Chằn Tinh xảo quyệt?

Trong tập tiếp theo truyện “Mưu Trí Diệt Chằn” phát sóng tối 07/4/2024 trên THVL1,   thực hiện theo lời dặn của người em đã khuất trong giấc mơ, Tài lần dò đến hang, dùng hai thanh kiếm cùng đâm một lượt vào ngay điểm huyệt trên mình của Chằn Tinh, khiến nó giãy giụa và chết tại chỗ.

Anh tiều phu dũng cảm trở về làng trong sự chào đón và niềm hân hoan của dân làng vì đã tiêu diệt được Chằn Tinh, nhưng trong lòng lại cảm thấy buồn bã khi nhớ về người anh em kết nghĩa.

Sáng hôm sau, Tài viện cớ phải đi vào rừng tìm gỗ quý vài ngày, kêu vợ con mình hãy về nhà ngoại ở. Còn anh thì âm thầm chuẩn bị củi khô và sửa lại cửa nhà cho chắc chắn. Ngày hôm đó, bỗng dưng có một ông lão nghèo đến nhà Tài xin tá túc một đêm vì lỡ đường. Ông lão bị tật một bên chân nên khi đi phải chóng gậy. Nhận thấy cử chỉ ông lão này có vẻ gì đó rất bí hiểm nhưng Tài vẫn vui vẻ nhận lời. Tài nhiệt tình mời ăn uống nhưng lão nhất quyết từ chối.

Tối đó, Tài lấy khúc gỗ để lên giường rồi lấy mền trùm kín lại khiến cha con ông lão tưởng rằng anh đang ngủ say. Sau đó anh lén đi ra ngoài, chất củi xung quanh nhà, đóng chặt cửa từ phía ngoài, dán lên đó một lá bùa rồi bất ngờ châm lửa đốt.

Lúc này, con Chằn Tinh nghĩ rằng chủ nhà đã ngủ say nên hiện nguyên hình, định đến chỗ Tài để ra tay thì phát hiện mình đã bị lừa. Nó tìm cách thoát ra nhưng không thể nào chạm được vào cánh cửa.

Bà con dân làng thấy nhà Tài bị cháy thì hô hoán, định chữa cháy thì bị anh tiều phu này ngăn lại. Tài mới kể cho bà con nghe lại mọi chuyện về giấc mơ của mình: Dũng đã báo mộng cho biết Chằn Tinh khi bị Tài giết chết thì mang nỗi oán hận, hồn của nó quyết quay về báo thù, nên sẽ hóa thành một ông lão đến nhà xin tá túc. Sau đó, Dũng còn đưa cho Tài một lá bùa rồi biến mất. Từ lời chỉ dẫn của người em đã khuất, Tài đã tương kế tựu kế, tiêu diệt được tên Chằn Tinh hung ác.

Hồn con Chằn Tinh gầm gú, kêu lên những tiếng kinh sợ rồi im bặt…

Tài và dân làng cảm kích tấm lòng Dũng- người anh em chí tình chí nghĩa, khi đã thác đi rồi mà vẫn còn lo cho sự an nguy của anh mình. Họ bàn với nhau sẽ lập bàn thờ và hàng năm sẽ làm lễ tưởng nhớ công ơn hi sinh của Dũng đối với dân làng. Ở một góc xa xa, Dũng nở nụ cười mãn nguyện rồi siêu thoát…

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.

“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.vn

Theo THVL1

Nên đọc