Thế Giới Cổ Tích: Giúp ông lão bị nạn trong rừng, Thanh Hiền nhận được phép lạ

Phunuduongthoi.vn – Vào rừng đưa cơm cho cha, hai cô chị đều bị lạc đường rồi lần lượt gặp phải tai nạn khó hiểu. Đến lượt cô Út (diễn viên Thanh Hiền) vào rừng, cô không bị lạc mà con giúp đỡ ông lão gặp nạn. Tận tình nấu bữa tối cho ông lão và ba con vật đến hết ngày, sáng hôm sau nàng Út bất ngờ phát hiện mình đang ở trong hoàng cung…
Trong tập tiếp theo truyện “Hoàng Hậu Trong Rừng” phát sóng tối 03/03/2024 trên THVL1, sau khi bị lạc trong rừng, cô con gái thứ ba xin ngủ nhờ nhà ông lão, ông lão cho phép cô ở lại với điều kiện cô nấu cơm cho ông lão và những con vật ăn. Cô than mệt và nhờ ông lão nấu, cô hứa sẽ dọn dẹp và lấy nước cho các con vật uống. Thế nhưng, khi ông lão dọn cơm ra, cô ăn no nê rồi tìm chỗ ngủ, không quan tâm đến ông lão và các con vật.
Sáng hôm sau, người cha và người mẹ lo lắng vì đứa con thứ ba chưa thấy trở về, cả đêm qua họ đi tìm vẫn chưa gặp. Bỗng đột nhiên cô về tới với gương mặt bị xấu xí có một vết bớt to lớn trên mặt.

Người cha quyết định hôm sau sẽ tự mình mang cơm vào rừng, nàng út thấy vậy liền xin để mình mang cơm cho cha vì trước giờ từng đi hái nấm trong rừng, chắc chắn cô sẽ không lạc đường. Đúng như vậy, mang cơm cho cha xong, nàng út trở về, trên đường cô gặp một ông lão bị đau chân.


Cô hỏi han và cõng giúp ông lão về nhà. Đến căn nhà của ông lão, cô gái nấu giúp bữa tối cho ông lão và ba con vật. Ông lão vào bếp, thấy cô gái đã dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ, nhìn cô hiền lành nằm ngủ nên khá hài lòng.

Sáng hôm sau, nàng út thức dậy, thấy mình đang nằm trên một chiếc giường sang trọng, có người hầu, cô vô cùng ngạc nhiên. Cô nhớ đến ông lão và đi tìm ông. Đúng lúc đó, một chàng hoàng tử xuất hiện, kể lại toàn bộ sự việc, hoàng tử chính là ông lão, ba người hầu cận chính là ba con vật.

Trong một lần đi dạo chơi, hoàng tử bị mụ yêu quái bắt làm con rể, vì quyết cự tuyệt nên mụ ta đã biến hoàng tử thành ông lão sống giữa rừng còn ba người hầu cũng bị biến thành ba con vật. Nhờ sự hiền lành, nhân hậu của nàng út mà lời nguyền đã được hóa giải, hoàng tử xin phép được cưới nàng để mang lại hạnh phúc cho nàng suốt kiếp.

Ở nhà, cha mẹ của nàng út vô cùng lo lắng, đúng lúc này nàng út trở về cùng với hoàng tử và đoàn tùy tùng. Hoàng tử xin phép cưới nàng út, cha mẹ nàng út đồng ý miễn là con gái được vui vẻ hạnh phúc. Còn hai cô con gái lớn do lười biếng, ích kỷ nên mới bị trừng phạt như vậy, phải biết tu tâm, dưỡng tánh để sửa đổi và biết yêu thương người khác cùng các loài vật thì sẽ trở lại bình thường. Nàng út trở thành hoàng hậu, sống hạnh phúc với hoàng tử, hai cô chị cũng dần thay đổi và trở lại hình dáng như xưa.

Bắt nguồn từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, series phim ngắn “Thế Giới Cổ Tích” được chọn lọc và cải biên lại một cách gần gũi, phù hợp với văn hóa của người Việt. Dễ thương, hài hước kèm những thông điệp nhân văn, là những gì mà “Thế Giới Cổ Tích” mang đến cho khán giả. Các nội dung cổ tích tối Chủ nhật trên THVL1 thường xuyên xuất hiện trong 10 chương trình/ phim có rating cao nhất Toàn quốc.
“Thế Giới Cổ Tích” phát sóng lúc 20:00 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1 được đăng tải trọn vẹn ngay sau phát sóng trên ứng dụng THVLi, website thvli.v

Theo THVL1

Nên đọc