Trai tài gái sắc Thành Khôn và Oanh Kiều góp mặt tại lớp học Gieo Vần Đoán Ý

Phunuduongthoi.vn – Gieo Vần Đoán Ý là một chương trình thú vị với mong muốn khai phá sự đa dạng và phong phú của Tiếng Việt thông qua những câu hỏi hóc búa và những trò chơi vui nhộn, nhằm mang đến nhiều giây phút giải trí cho quý vị khán giả. Đây là một chương trình giải trí đặc sắc với sự dẫn dắt duyên dáng của MC Minh Xù và phần tranh tài hấp dẫn của những người chơi thông minh và nhanh trí. Gieo Vần Đoán Ý sẽ được phát sóng định kỳ vào lúc 19 giờ 15, thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1.

Tuần này, lớp học Gieo Vần Đoán Ý dễ thương hơn bao giờ hết vì sự xuất hiện của 2 cô cậu học trò Thành Khôn và Oanh Kiều. Hãy cùng chờ xem 2 cô cậu học trò hôm nay có trả đủ bài cho thầy giáo Minh Xù, thông qua chủ đề “Con số và số lượng” không nhé! 

Bước vào thử thách đầu tiên “Nhanh tay lẹ mắt”, chương trình sẽ đưa ra một loạt từ khóa, nhiệm vụ của 2 người chơi là sẽ tìm ra 7 từ khóa được yêu cầu trong tổng số các từ mà chương trình đưa ra, trong thời gian 2 phút. Với mỗi đáp án chính xác, người chơi sẽ giành được 10 điểm thưởng. Bắt đầu thử thách, cả 2 người chơi đều có cho mình những đáp án đầu tiên. MC Minh Xù phải lắc đầu với Thành Khôn vì tác phong “Vở sạch chữ đẹp” của anh chàng. Sau khi hết thời gian thực hiện thử thách, Oanh Kiều lộ vẻ lo lắng khi chỉ có 2/7 đáp án đúng, còn Thành Khôn lại xuất sắc hơn khi thu về 6/7 đáp án đúng ở thử thách đầu tiên.

Tiếp tục bước sang thử thách 2 “So tài đối đáp” với chủ đề “Con số và số lượng”, để ghi điểm cho thử thách lần này, 2 người chơi sẽ phải “Xuất khẩu thành thơ” mỗi người chơi sẽ phải đưa ra một câu lục và câu bát phải đáp ứng đúng luật gieo vần. Người chơi nào không đối thơ được sau 5 tiếng đếm của MC Minh Xù, thì người chơi còn lại sẽ giành chiến thắng.

Thành Khôn chính là người chơi thực hiện thử thách trước, anh chàng thể hiện tài làm thơ vô cùng trôi chảy với chủ đề “Con số và số lượng” còn với Oanh Kiều, cô nàng lại thể hiện chút e dè trước bạn chơi Thành Khôn. Vì quá khó để phân định người chiến thắng ở vòng này nên thầy giáo Minh Xù đã cho cả 2 một thử thách nhỏ, đó chính là phải làm một cặp thơ có chứa từ khóa “yêu” và “năm”, nếu ai có hoàn thành trước và đáp ứng đủ các yêu cầu thì người đó sẽ dành chiến thắng. Là người xong trước tiên nhưng Thành Khôn phải thua tâm phục khẩu phục với màn lội ngược của Oanh Kiều, xứng đáng nhận trọn 30 điểm cho phần thử thách lần này.

2 người chơi thực hiện thử thách lắc vòng

Ở vòng thi thứ 2 mang tên “Giải mã ngôn từ”, cả 2 người chơi sẽ quan sát MC Minh Xù diễn tả từ khóa, đồng thời sẽ thực hiện thử thách lắc vòng. Sau khi thực hiện đủ số vòng lắc, người chơi có quyền trả lời từ khóa của thầy giáo Minh Xù đưa ra. Có vẻ thử thách này không làm khó 2 học trò của chúng ta hôm nay khi cả 2 đều đoán ra từ khóa trong thời gian rất ngắn, một lần nữa Oanh Kiều đã chứng minh cho thầy Minh Xù thấy thực lực của mình bằng cách vượt mặt bạn chơi với số câu trả lời đúng ⅗ câu và Thành Khôn đúng ⅖ câu. Tổng số điểm qua 2 vòng chơi, Thành Khôn có tổng 100 điểm và Thanh Kiều có tổng 110 điểm. 

Thành Khôn bí từ với câu hỏi của chương trình.

Cả 2 người chơi đi đến với vòng thi cuối cùng “Biết người biết ta”, chương trình sẽ đưa ra ô chủ đề ở hàng dọc và hàng loạt các ô chữ hàng ngang tương ứng, khi giải đáp được một ô chữ hàng ngang sẽ nhận được 10 điểm. Với chủ đề “ Con số và số lượng” ở tuần này, người chơi phải giải đáp 16 ô chữ hàng ngang để có cơ hội giải mã ô chữ hàng dọc với trị giá 200 điểm thưởng. Đặc biệt, với trong số các ô chữ hàng ngang sẽ có 1 ô chữ may mắn, tương ứng với 10 điểm mà không cần trả lời câu hỏi

Oanh Kiều là người sở hữu số điểm cao hơn nên được quyền ưu tiên đi trước. Càng về sau, cả hai người chơi càng bộc lộ được sự nhanh nhạy và trí thông minh của mình qua từng đáp án, các câu hỏi liên tục được mở ra và Thành Khôn là người may mắn hơn khi nhận được phong bì may mắn của chương trình, nhận về thêm cho mình 10 điểm mà không cần trả lời câu hỏi. Dù để đoán được ô chữ hàng dọc, người chơi phải trả lời được 16 ô chữ hàng ngang, nhưng Oanh Kiều đã xuất sắc đoán chính xác ô chữ chính của chương trình khi chỉ mới mở ra 13 ô chữ. Kết thúc 3 vòng thi, Oanh Kiều đã trở thành người chiến thắng với số điểm 380 điểm và theo sau đó là 160 điểm của Thành Khôn.

Oanh Kiều và Thành Khôn phấn khích khi nhận được phần thưởng của chương trình

Cùng nhau đi qua chủ đề “Con số và số lượng” tại lớp học Gieo Vần Đoán Ý, đã cho Thành Khôn và Oanh Kiều rất nhiều cảm xúc đặc biệt. Đối với cả 2, đây không chỉ là một sân chơi mà còn là một lớp học để có thể ôn lại rất nhiều kiến thức mà Oanh Kiều cũng như Thành Khôn có thể đã quên trong thời gian rời xa khỏi ghế nhà trường. Và quý khán giả cùng đừng quên khung giờ phát sóng của lớp học Gieo Vần Đoán Ý vào mỗi thứ 2 hàng tuần, trên kênh THVL1 để gặp gỡ thêm nhiều cô cậu học trò đặc biệt của chương trình nhé!

Theo THVL1

Nên đọc