EOS M50 Mark II: khóa nét nhanh hơn, bổ sung tính năng khiến Vlogger thích thú

Phunuduongthoi.vn – EOS M50 Mark II là chiếc máy ảnh vừa được Canon ra mắt với thiết kế giúp người dùng sáng tạo nội dung hình ảnh, video cuốn hút và dễ dàng hơn.

Tự lấy nét nhanh hơn với độ chính xác cao hơn

EOS M50 Mark II là phiên bản nâng cấp EOS M50 – dòng máy ảnh mirrorless tầm trung của Canon. So với tiền nhiệm, EOS M50 Mark II được nâng cấp hệ thống lấy nét tự động cho phép theo dõi mắt liên tục trong cả việc chụp lẫn quay video. Điều này giúp người dùng có thể lấy nét một cách nhanh chóng và chính xác cho các bức ảnh chụp chân dung hoặc những bức ảnh chuyển động một cách sắc nét và ấn tượng.

Khi kết hợp với công nghệ Dual Pixel, EOS M50 Mark II có khả năng dò chuyển động chủ thể, khóa nét nhanh và chính xác hơn.

Với khả năng nhiếp ảnh, EOS M50 Mark II mang đến tốc độ chụp liên tục 7,4 khung hình/giây với tính năng tự động lấy nét liên tục. Còn ở tính năng quay phim, máy mang đến trải nghiệm quay video 4K hỗ trợ tự động lấy nét tự động phát hiện tương phản hoặc quay video 1.080p hỗ trợ tự động lấy nét Dual Pixel. Đồng thời còn có khả năng quay chuyển động chậm ở tốc độ lên đến 120 khung hình/giây.

Ngoài ra, phần khung hiển thị AF cũng được cải thiện nhanh hơn và theo dõi chủ thể nhẹ nhàng, mượt hơn. Vì thế người dùng sẽ luôn biết được phần nào của hình ảnh đang được lấy nét mà không gặp tình trạng chậm (lag) trên màn hình.

Bên cạnh đó, máy còn tận dụng tối đa phần màn hình cảm ứng khi chỉ cần chỉ cần chạm trên màn hình là có thể thay đổi phần lấy nét nhanh chóng từ người này qua người khác. Đây là tính năng cực kì hữu ích cho người dùng khi chụp ảnh nhóm.

Khung ngắm điện tử (EVF) độ
phân giải cao có sẵn giúp dễ dàng ngắm khi chụp ảnh trong các cảnh sáng ngoài trời.

Nâng cao trải nghiệm quay phim trực quan và sống động hơn

Được trang bị màn hình LCD xoay đa góc và các tính năng như quay phim với màn hình cảm ứng, hẹn giờ cho phim quay và cổng cắm micro bên ngoài, EOS M50 Mark II tạo sự trực quan và dễ dàng cho vlogger khi quay video và thực hiện livestream.

Đối với các vlogger, màn hình lật ra cung cấp nút nhấn để quay cùng với nhấn để lấy nét và hẹn giờ quay phim.

Với các máy ảnh hiện tại, phim quay theo khung hình dọc được hiển thị nhỏ hơn theo chiều ngang khi người dùng xem lại phim trên thiết bị thông minh. Nhưng ở EOS M50 Mark II, tùy chọn “add rotate info” cho phép xem lại phim tự động theo hướng dọc trên thiết bị thông minh, máy tính, và các mạng xã hội tương thích (như TikTok), tạo trải nghiệm xem video tốt hơn.

EOS M50 Mark II cũng có thể quay video dọc phát trực tiếp trên YouTube bằng kết nối với smartphone.

Vlogger có thể livestream trực tiếp đến YouTube từ EOS M50 Mark II bằng kết nối Wi- Fi mà không cần dùng thiết bị phát video. EOS M50 Mark II cũng hỗ trợ nền tảng cloudimage.canon mới của Canon, những người dùng đã đăng ký trên nền tảng này có thể upload, lưu trữ, download và chuyển ảnh một cách suôn sẻ giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Theo Canon Việt Nam

Xem thêm:

Nên đọc