EOS R Canon với cảm biến APS-C hai máy ảnh không gương và ống kính RF-S

Phunuduongthoi.vn – Nhỏ, nhẹ, mạnh mẽ hơn. EOS R7 và EOS R10 cùng với hai ống kính là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng hình ảnh và chức năng của EOS-R với cảm biến APS-C. 

Vừa qua Canon đã ra mắt EOS R7 và EOS R10, hai chiếc máy ảnh này đều thuộc hệ thống máy ảnh đầu tiên của EOS R, có trang bị cảm biến APS-C. Chúng được thiết kế chủ yếu dành cho các đối tượng có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh, với tốc độ nhanh, cao, và ổn định. 

Kế thừa công nghệ AF của dòng EOS R3

Được hỗ trợ bởi động cơ xử lý hình ảnh DIGIC X mạnh mẽ, EOS R7 và EOS R10 là những model đầu tiên được thừa hưởng công nghệ lấy nét tự động (AF) mới ở EOS R3, giúp hoạt động lấy nét nhạy hơn và ổn định hơn, ngay cả trong các cảnh động. 

EOS R7 với RS-S18-150mm f/3.5-6.3 IS STM và EOS R10 với RS-S18-45mm f/4.5-6.3 IS STM

Chụp liên tục ở tốc độ cao với chế độ chụp RAM Burst

Ở EOS R7 và EOS R10 đều có thể chụp ảnh liên tục ở tốc độ cao lên đến 15 fps với chế độ màn trập cơ khí và điện tử. Đây là tốc độ nhanh của máy EOS dùng cảm biến APS-C mà còn ở tất cả các dòng máy EOS R. Ở chế độ màn trập điện tử, EOS R7 có thể chụp ảnh 32.5 megapixel với tốc độ chụp liên tục xấp xỉ 30 fps, trong khi EOS R10 chụp ảnh 24.2 megapixel ở tốc độ xấp xỉ 23 fps, điều này giúp chụp được những khoảnh khắc mà bạn không ngờ đến. 

Cảm biến CMOS APS-C mới được phát triển và DIGIC X

Cả EOS R7 và EOS R10 đều sử dụng cảm biến hình ảnh APS-C CMOS với tốc độ phân giải lần lượt là 32.5 và 24.2. Khi kết hợp với động cơ xử lý hình ảnh DIGIC X thì chất lượng hình ảnh và độ phân giải sẽ vượt xa số megapixel hiện có với độ chính xác và chân thực nhất. 

Ngoài ra bộ xử lý hình ảnh ổn định, với cơ chế cảm biến dịch chuyển đạt mức tối đa đến 8 stop. Chất lượng video vượt trội, có thể quay video 4k UHD, 4k HDR PQ tiêu chuẩn. 

Hiệu ứng Telephoto chụp xa với độ phân giải tối đa

Điểm mạnh của cảm biến APS-C là hiệu ứng telephoto sẵn có. Giúp cho người chụp có thể ngắm ở tiêu cự dài hơn, chủ động phóng to được mọi góc nhìn phân giải tối đa cảm biến của hình ảnh. Kích thước nhỏ hơn, nhẹ hơn cơ động thuận tiện mang vác khi đi lại. 

Tính năng mới mở rộng phong cách, hình ảnh sáng tạo

EOS R7 và EOS R10 có các tính năng và đặc điểm nâng cao mới, giúp cải thiện quy trình trong công việc và mở rộng phong cách thể hiện hình ảnh sáng tạo. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chỉnh cho máy ảnh được cân bằng.   

Cả hai máy ảnh đều cải thiện độ chính xác của hoạt động tự cân bằng trắng, nhờ thuật toán mới đã được phát triển bằng công nghệ học sâu (deep learning).

Theo Canon Việt Nam.

Xem thêm:

Nên đọc