Google Photos dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, chia sẻ ảnh với người lạ

Phunuduongthoi.vn – Một số video lưu trong Google Photos của bạn có thể đã nằm trong tay người khác.

Lỗi này xuất phát từ Google Takeout, công cụ giúp người dùng tải toàn bộ dữ liệu trong tài khoản Google của họ về máy tính. Theo đó, một lỗi của Takeout khiến video lưu trong Google Photos của bạn có thể xuất hiện trong file dữ liệu của tài khoản khác.

Trong thông báo chính thức, Google thừa nhận vấn đề xảy ra từ ngày 21/11 đến 25/11/2019.

Lỗi nghiêm trọng của Google Photos khiến video người dùng bị chia sẻ cho người lạ

Cụ thể, những người sử dụng Google Takeout để tải dữ liệu trong thời gian này có thể có một hoặc nhiều video bị lưu nhầm sang tài khoản khác cũng đang tải dữ liệu từ Google Takeout. Tình trạng chỉ xảy ra với video được lưu trên Google Photos, không ảnh hưởng đến hình ảnh.

Điều đó có nghĩa nếu sử dụng Google Takeout trong thời gian trên, có thể video của bạn đã nằm trong dữ liệu của người khác, và video của họ cũng có trong dữ liệu của bạn.

Google đã gửi thông báo yêu cầu người dùng xóa bản lưu trữ trước và tải một bản mới. Công ty cũng khẳng định chỉ chưa đầy 0,01% người dùng Google Photos sử dụng Takeout bị ảnh hưởng, ngoài ra không có dữ liệu nào khác bị lưu nhầm.

“Chúng tôi đang thông báo người dùng về một lỗi ảnh hưởng đến những ai sử dụng Google Takeout để tải nội dung từ Google Photos từ 21/11 đến 25/11. Những người này có thể đã nhận bản sao lưu chưa hoàn chỉnh, hoặc chứa những video (không có hình ảnh) của người khác. Chúng tôi đã khắc phục lỗi, đồng thời điều tra kỹ để đảm bảo tình trạng không tái diễn. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự cố”, đại diện Google chia sẻ với trang 9to5Google.

Theo The Verge

Nên đọc