Guest Mode: Tính năng giúp người dùng Android tránh bị phơi bày bí mật như trong Tiệc Trăng Máu

Phunuduongthoi.vn – Guest Mode hay Không gian thứ 2 trên thiết bị Android sẽ cứu bạn khỏi việc tránh được những cặp mắt tò mò về những bí mật mà bạn muốn giấu kín.

Guest Mode là gì?

Khi bật chế độ Guest Mode trên thiết bị di động nghĩa là bạn đang tạo ra tài khoản tạm thời để truy cập vào các ứng dụng trên thiết bị điện thoại của bạn.

Ở chế độ này, người dùng điện thoại lúc đó sẽ không thể xem được tin nhắn, email, thông tin cá nhân, ảnh hay bất cứ thứ gì có liên quan đến tài khoản Google cá nhân của bạn. Mọi cuộc gọi đến, tin nhắn hay thông báo đều bị chặn.

Guest Mode Tính năng giúp người dùng Android tránh bị phơi bày bí mật như trong Tiệc Trăng Máu - phunuduongthoi.vn  - Ảnh 3.

Chế độ Guest Mode có sẵn trên các thiết bị Android

Với phiên bản Android từ 5.0 trở lên, bạn đã có thể sử dụng tính năng Guest Mode. Tính năng được tích hợp sẵn cho phép bạn sao chép phiên bản hiện tại của điện thoại và quy định quyền truy cập vào các ứng dụng nhất định. Tùy vào hệ điều hành của từng dòng sản phẩm khác nhau mà cách kích hoạt sẽ khác nhau.

Với hệ điều hành Android thuần, bạn có thể truy cập chế độ Guest Mode như sau:

Bước 1: Mở thanh thông báo bằng cách vuốt từ trên xuống trên màn hình.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Profile trên góc phải.

Guest Mode Tính năng giúp người dùng Android tránh bị phơi bày bí mật như trong Tiệc Trăng Máu - phunuduongthoi.vn - Ảnh 4.

Bước 3: Chọn chế độ Guest.

Guest Mode Tính năng giúp người dùng Android tránh bị phơi bày bí mật như trong Tiệc Trăng Máu - phunuduongthoi.vn - Ảnh 5.

Màn hình của chế độ Guest Mode sẽ được tối giản với chỉ những ứng dụng được cấp quyền truy cập. Khi truy cập phần ứng dụng, bạn sẽ chỉ thấy được những ứng dụng mặc định, những ứng dụng được cài đặt sau đó đều sẽ không xuất hiện, đảm bảo mọi thông báo, tin nhắn hay hình ảnh của bạn sẽ được “khóa kín” ở “ngăn bí mật”.

Để thoát khỏi chế độ Guest Mode, bạn cũng thao tác tương tự khi kích hoạt. Lần này, bạn sẽ cần nhất chọn tài khoản Owner để quay về tài khoản chính của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thêm tùy chọn Thêm/ Xóa các phiên bản người dùng khác nhau.

Guest Mode Tính năng giúp người dùng Android tránh bị phơi bày bí mật như trong Tiệc Trăng Máu - phunuduongthoi.vn - Ảnh 6.
Không gian thứ 2

Đặc biệt, hãng điện thoại như Xiaomi, OnePlus hay Huawei đã thiết kế tính năng không gian thứ 2 nhằm giúp cho các bạn có sự riêng tư hơn, giống như việc bạn đang dùng 2 điện thoại vậy. Theo đó, 2 người có thể dùng chung một chiếc điện thoại nếu mỗi người đăng nhập vào không gian dành riêng cho mình.

Ví dụ, không gian thứ 2 trên Xiaomi dùng các dữ liệu thông tin, ứng dụng, kho hình ảnh tách biệt hoàn toàn so với không gian gốc. Từ đó, bạn có thể lập tài khoản Facebook, Zalo, Gmail… mà có thể yên tâm rằng, khi bạn cho ai mượn thì họ cũng không biết sự riêng tư đó trên điện thoại của bạn.

Mặc dù vậy, khi bạn sử dụng không gian thứ 2, điện thoại bạn vẫn có thể nhận các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, nhưng sẽ không hiện tên liên lạc bởi chúng không dùng chung danh bạ. Hơn nữa, bạn cũng có thể chặn luôn số điện thoại, tránh bị “làm phiền” và lộ bí mật.

Nếu thư ký tòa soạn báo Bất Bình, người vợ yêu thơ văn Thu Quỳnh, tay chơi Linh, anh giáo bỏ nghề Mạnh trong Tiệc Trăng Máu đều biết đến “không gian thứ 2” hay Guest Mode, họ có thể thoải mái che giấu bí mật trên bàn tiệc mà không cần phải đắn đo suy nghĩ.

Bên cạnh chế độ Guest Mode tích hợp sẵn hay không gian thứ 2, bạn còn có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để thiết lập cho điện thoại. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cung cấp tính năng này.

Điển hình là Samsung với ứng dụng Samsung Secure Folder cho phép bạn nâng tầm bảo mật thiết bị. Nhiều thiết bị từ những nhà sản xuất khác cũng cho phép người dùng mã hóa, cài đặt mật khẩu hoặc ẩn vài ứng dụng, phần mềm hay dữ liệu quan trọng.

Theo Kênh 14

Xem thêm:

Nên đọc