iPhone 12 là smartphone quay phim, chụp ảnh đỉnh cao, “cỗ máy sống ảo” thứ thiệt

Phunuduongthoi.vn – Với những nâng cấp đáng kể từ phía Apple, bộ tứ iPhone 12 có thể sẽ là những “cỗ máy sống ảo” không thể ngăn cản.

Camera và công nghệ xử lý hình ảnh là 2 trong số nhiều nâng cấp quan trọng nhất của series iPhone 12 năm nay. Dưới đây là những gì bạn cần biết về “cỗ máy sống ảo” mới này của Apple.

Với iPhone 12 và iPhone 12 Mini

Theo Apple giới thiệu, bộ đôi iPhone 12 sẽ được trang bị cụm camera kép phía sau gồm 1 camera góc rộng và 1 camera góc siêu rộng. Trong đó, camera góc rộng sẽ có khẩu độ f/1,6 và tiêu cự tương đương 26mm; camera góc siêu rộng sở hữu khẩu độ f/2,4 và tiêu cự tương đương 13mm. Điều này có nghĩa là iPhone 12 và iPhone 12 Mini chỉ có khả năng zoom quang 2x. Cả 2 camera sau đều có độ phân giải là 12MP.

Lens camera góc rộng của iPhone 12 chỉ có 7 thấu kính, tăng độ nét và chất lượng ảnh

Khả năng zoom quang hạn chế được bù đắp bằng năng lực chụp tối gia tăng đáng kể. Theo Apple, khẩu độ f/1,6 là khẩu độ lớn nhất từng có trên camera của hãng, cho phép nhiều ánh sáng tiếp cận được cảm biến hơn và gia tăng đến 27% khả năng chụp trong tối – video và ảnh sẽ ít bị nhiễu hơn và sáng hơn trước. Ngoài ra, số ống kính hạn chế ở 7 thấu kính trên lens góc rộng giúp ảnh được sắc nét hơn, bắt được nhiều chi tiết hơn.

Đáng chú ý, dòng iPhone 12 năm nay đều được trang bị công nghệ “Nhiếp ảnh điện toán” giúp can thiệp cải thiện chất lượng hình ảnh bằng con chip A14 Bionic với nhiều công nghệ như máy học, DeepFusion…

1 lợi ích nữa của “Nhiếp ảnh điện toán” là nó cho phép iPhone 12 chụp ở chế độ “Night mode” mà Apple gọi là “tốt nhất trong ngành”. Giờ đây, mọi camera của các dòng iPhone 12 đều có thể sử dụng “Night mode”, cho ra chất ảnh tuyệt hơn nhiều trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài ra, chất lượng sản phẩm video được quay bằng iPhone 12 cũng sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những nâng cấp trên. Apple thậm chí còn “khoe” video được quay hoàn toàn trên iPhone 12 vào buổi tối để cho thấy sức mạnh thật sự của công nghệ hình ảnh trên chiếc máy này.Current Time0:02/Duration0:42Auto

Với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

2 chiếc smartphone đầu bảng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sở hữu tổng cộng 4 camera mỗi chiếc, với 3 chiếc ở cụm camera sau và 1 camera trước được trang bị TrueDepth. Dải tiêu cự của 3 camera sau đi từ góc siêu rộng đến góc rộng và góc tele, cung cấp khả năng zoom quang 4x trên iPhone 12 Pro và 5x trên iPhone 12 Pro Max.

Camera góc tele trên iPhone 12 Pro. 2 camera còn lại có thông số tương tự nhau ở cả 2 dòng máy Pro, nhưng dòng iPhone 12 Pro Max sở hữu khả năng zoom xa hơn với tiêu cự 65mm thay vì 52mm như trên iPhone 12 Pro

Đáng chú ý nhất, camera góc rộng của iPhone 12 Pro Max giờ đây sở hữu công nghệ chống rung quang học OIS. Kết hợp với khẩu độ lớn và cảm biến rộng hơn, Apple cho biết họ đã cải thiện khả năng chụp đêm của iPhone 12 Pro Max lên 87%. Với công nghệ chống rung, iPhone 12 Pro Max giờ đã có thể thoải mái chụp trong bóng tối hoặc quay video cầm tay mà không còn lo gặp hiện tượng giật, rung hình.

iPhone 12 là smartphone quay phim, chụp ảnh đỉnh cao, cỗ máy sống ảo thứ thiệt - Ảnh 13.
Ảnh chụp với thời gian giữ tay 2 giây bằng iPhone 12 Pro Max

Hơn nữa, Apple còn nâng cấp cho đối tượng người dùng “pro” của mình khả năng chỉnh sửa hình ảnh gần như chuyên nghiệp với công cụ Apple ProRAW, được cho là giúp tuỳ biến ảnh không thua gì ảnh định dạng RAW bằng Photoshop hoặc Lightroom.00:00:10

Song song với đó, cảm biến LiDAR cũng được Apple giới thiệu có khả năng tái tạo AR và nâng cao chất lượng ảnh. Qua LiDAR, tốc độ lấy nét sẽ diễn ra nhanh hơn gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng.

iPhone 12 là smartphone quay phim, chụp ảnh đỉnh cao, cỗ máy sống ảo thứ thiệt - Ảnh 15.

Khả năng quay phim trên thế hệ iPhone 12 cũng được Apple cải tiến với hai chế độ quay tua nhanh (time-lapse) và hỗ trợ quay ban đêm, điểm mạnh của camera thế hệ mới. Ngay bây giờ iPhone 12 sẽ quay video đẹp hơn khi có thể quay HDR, hỗ trợ quay 4K 60fps, định dạng 10-bit với 700 triệu màu sắc.

Thậm chí đây được giới thiệu là smartphone đầu tiên trên thế giới có thể quay và chỉnh sửa trực tiếp trên điện thoại mà không thông qua một phần mềm hay cần một dàn máy khủng nào cả.

iPhone 12 là smartphone quay phim, chụp ảnh đỉnh cao, cỗ máy sống ảo thứ thiệt - Ảnh 17.

Một số hình ảnh được chụp bởi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max do Apple công bố:     

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc