Tai mèo đọc sóng não có thêm phiên bản mới

Phunuduongthoi.vn – Dự án Neurowear của công ty NeuroSky sắp ra mắt phiên bản tai mèo Necomimi 2021 có khả năng nhận biết cảm xúc của người đeo.

Theo Gizmodo, tai mèo Nekomimi lần đầu được tung ra thị trường vào năm 2012 và ngay lập tức tạo ra cơn sốt toàn cầu trong cộng đồng những người yêu thích văn hóa Nhật Bản. Người dùng đeo tai mèo như một chiếc băng đô thông thường, sau đó đặt bộ phận cảm biến lên trán và gắn miếng kẹp vào vành tai trái rồi bấm nút. Khi đó, cảm biến sẽ đọc sóng não của bạn và chuyển tín hiệu đến hai chiếc tai mèo robot.

Thiết kế tai mèo NekomimiẢNH: NEUROWEAR

Ví dụ, tai mèo sẽ vểnh lên khi bạn đang chú ý điều gì đó, tai sẽ cụp xuống nếu bạn thả lỏng, buồn ngủ. Tai cũng có thể lắc sang trái, phải hoặc co giật. Thiết bị phân loại cảm xúc của người đeo thành 4 trạng thái “tập trung”, “thả lỏng”, “bình thường” và “tập trung cao độ”. Phần tai mèo cũng có thể tháo rời để người dùng chuyển sang màu trắng, xám, đen tùy thích.

Phiên bản năm 2021 sẽ nhẹ nhàng và nhỏ gọn hơn bản cũ, có trang bị thêm loa, tạo ra tiếng mèo kêu hoặc gầm gừ nhẹ. Sản phẩm đang ở trong giai đoạn huy động vốn. Tai mèo có giá bán dự kiến khoảng 14.850 yen (tương đương 3 triệu đồng). 

Tai mèo sẽ cụp xuống khi người đeo thả lỏng
ẢNH: NEUROWEAR

Công ty Neurowear tạo ra chiếc tai mèo để giúp mọi người truyền đạt cảm xúc theo những cách khác, đặc biệt nhắm tới những ai gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân. Nếu đeo tai mèo, người khác sẽ dễ dàng hiểu được họ đang cảm thấy thế nào bằng cách nhìn cử động của đôi tai hay tiếng mèo kêu phát ra từ loa. Nekomimi cũng có thể là món quà giải trí đáng yêu để dành tặng bạn bè, gia đình. 

Trên website riêng, dự án Neurowear cũng đang phát triển các sản phẩm và dịch vụ cảm nhận tín hiệu sinh học khác, ví dụ dịch vụ kết nối sóng não con người với kho nhạc, từ đó đề xuất nhạc phù hợp tâm trạng của họ, hay camera ghi lại trạng thái tâm trí của người được chụp.

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Nên đọc