Top smartphone chống nước, hè này đem theo ra biển chơi chẳng cần lo lắng

Phunuduongthoi.vn – Dùng điện thoại chống nước cũng như mua thêm 1 gói bảo hành vàng bảo vệ khỏi các tai nạn vậy, rất đáng tiền.

Samsung Galaxy A52/A72 – Giá từ 8.5 triệu đồng

Galaxy A52 và A72 là cặp smartphone tầm trung hiếm hoi được trang bị chuẩn chống nước IP67. Cả hai máy đều có thể “bơi” dưới 1 mét nước trong tối đa 30 phút mà không lo bị nước lọt vào bên trong.

Galaxy A52 và A72 là cặp smartphone tầm trung hiếm hoi được trang bị khả năng chống nước. Ngoài ra, máy còn gây chú ý với màn hình 90hz/120Hz, cấu hình đủ mạnh mẽ, camera chống rung quang học và thiết kế tối giản đẹp mắt.

Samsung Galaxy S21 series – Từ 20 triệu đồng

Nếu tìm kiếm smartphone đầu bảng chạy Android có chống nước thì không thể bỏ qua Galaxy S21 series. Dòng flagship mới nhất của Samsung mang rất nhiều nâng cấp đáng giá so với năm ngoái về cả cấu hình, màn hình lẫn tính năng.

iPhone 12 series – Từ 17.59 triệu đồng

Nếu là tín đồ Apple thì tất nhiên, iPhone 12 series sẽ là lựa chọn hoàn hảo khi muốn mua smartphone chống nước tốt hơn cả chuẩn IP68, “ngụp lặn” được dưới 6 mét nước trong vòng 30 phút! Dòng máy sở hữu thiết kế mới vuông vức hơn, con chip cao cấp nhất, hoạt động mượt mà với iOS 14 và hệ thống camera chất lượng cao.

OnePlus 9 – Chưa có giá

Nếu muốn có smartphone chống nước IP68 chạy Android nhưng không phải Galaxy S21 thì lựa chọn đáng tiền tiếp theo là OnePlus 9. Máy hiện chưa lên kệ chính thức tại Việt Nam, nhưng với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp, camera ấn tượng thì chắc chắn rất xứng đáng được chờ đợi.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại dưới nước

– Đảm bảo các nắp che khe cắm SIM, thẻ nhớ đều chắc chắn

– Kiểm tra roong cao su bên trong các nắp che này còn nguyên vẹn, không chờn, tuột, nhão

– Nếu nhúng xuống nước biển, bể bơi hay nước không tinh khiết nên rửa lại bằng nước sạch, hạn chế các chất ăn mòn bám lại trong các kẽ hở của điện thoại

– Kiểm tra cảm biến áp lực của điện thoại trước khi ngâm nước để đảm bảo khả năng chống nước còn nguyên vẹn. Mỗi loại điện thoại có cách kiểm tra khác nhau, hãy liên lạc với nhà sản xuất để lấy hướng dẫn.

Theo GenK

Xem thêm:

Nên đọc