Những kiểu sử dụng máy sấy sai cách dễ làm hỏng tóc

Sấy sai cách rất dễ làm hỏng tóc, vì thế các cô gái ơi hãy đọc ngay bài viết này để sử dụng máy sấy tóc cho đúng cách nhé!

Chỉ sấy tóc ở chế độ nóng

Phần lớn các máy sấy tóc đều có hai chế độ nóng và lạnh, thay vì chỉ sấy ở chế độ nóng thì các nàng nên chọn chế độ gió lạnh sau khi tạo kiểu. Gió lạnh sẽ làm chậm quá trình bay hơi trên tóc, giúp nàng giữ nếp cho các lọn tóc được lâu hơn.

Cầm máy sấy không đúng cách

Hầu hết các cô gái thường sử dụng tay thuận để cầm máy sấy nhưng đây là cách cầm sai, cách cầm máy sấy đúng là bên tay trái giúp nàng sử dụng lược phân chia lọn tóc hiệu quả và ít tốn sức lực hơn.

Áp sát máy sấy vào tóc

Áp sát máy sấy tóc vào tóc không chỉ khiến tóc giòn, dễ gãy mà còn có thể khiến da đầu bị bỏng. Do đó giữ khoảng cách giữa máy sấy với tóc trong phạm vi bán kính là 30 cm sẽ tốt hơn cả.

Sấy tóc ở nhiệt độ tối đa

Cách sấy tóc đúng chính là các nàng chỉ nên sấy tóc ở nhiệt độ trung bình và chỉ sử dụng nhiệt độ tối đa ở những trường hợp cần thiết.

Sấy tóc với ống khuếch tán

Sấy với ống khuếch tán dễ làm tóc chẻ ngọn, dễ gãy vì vậy nàng chỉ nên sấy tóc bằng ống sấy thường, tốc độ chậm và mức nhiệt trung bình.

Bảo Ngọc

Theo VOV

Nên đọc