Clean Girl: Phong cách makeup “tối giản” nhưng “sang chảnh”

Phunuduongthoi.vn – Một lần nữa, “trung tâm cập nhật xu hướng” tiktok lại đem đến cho các tín đồ làm đẹp một trào lưu mới, đầy sự bùng nổ với tên gọi là Clean Girl. 

Kiểu trang điểm này là sự cải tiến của phong cách có như không có, hay còn được gọi là “no makeup”. Bạn có thể hiểu, đây là cách làm đẹp tự nhiên tập trung vào các nét đẹp thuần khiết của phái nữ, hạn chế lạm dụng các kỹ thuật tô vẽ phức tạp nhưng vẫn làm cho tổng thể khuôn mặt của bạn hài hòa, sáng bóng và gợi cảm.  

Khi thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị một làn da khỏe mạnh và những món trang điểm cơ bản tập trung vào đường nét có sẵn trên gương mặt và sử dụng các gam màu trung tính. Điều đó giúp gương mặt sắc nét, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên phù hợp với mùa hè nóng bức.

Chỉ 6 bước trang điểm cơ bản: che khuyết điểm – định hình chân mày – màu mắt trung tính – kẹp mi và chuốt mascara – má hồng – son bạn đã trở thành một một cô nàng với vẻ ngoài thời thượng. 

Phong cách này khuyến khích chúng ta không che giấu những khuyết điểm trên gương mặt, “dạy” chúng ta yêu bản thân, yêu vẻ đẹp tự nhiên, đa dạng thuần túy vốn có của mình.

Tổng hợp theo Cachmixdo

Xem thêm:

Nên đọc