Hội chị em đừng bỏ qua nước tía tô trên con đường dưỡng da căng mướt mịn màng!

Phunuduongthoi.vn – Uống nước tía tô giúp bổ sung cho cơ thể lượng dưỡng chất lớn có vai trò ngăn chặn sự hình thành sắc tố melamin. Từ đó xóa mờ nám, dưỡng trắng da cực kỳ nhanh chóng.

Tía tô là một loại rau gia vị chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, B và các khoáng chất như canxi, sắt, photpho, magie,…rất tốt cho sức khỏe. Thông thường, chị em chỉ quen ăn lá tía tô cùng với cháo để giải cảm, tăng hương vị. Nhưng thực tế, lá tía tô còn có công dụng bảo vệ da khỏi ánh mặt trời, hỗ trợ trong việc điều trị mụn, ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da, liền sẹo,…

Nhiều công dụng cho làn da và cơ thể

1. Làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa

Uống nước tía tô đúng cách sẽ giúp bạn có được làn da trắng sáng, đầy lôi cuốn. Lý do là bởi, trong lá tía tô có chứa hoạt chất Priseril có tác dụng thanh lọc, cải thiện màu sắc da, đồng thời loại bỏ các tế bào chết, từ đó giúp da trắng sáng, đều màu.

Ngoài ra, lá tía tô cũng có chứa vitamin E, có tác dụng rất tốt trong việc duy trì và tăng cường độ ẩm cho da, giúp da mịn màng hơn, tươi trẻ hơn từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, tía tô cũng chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa.

2. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thành phần của lá tía tô có nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin cùng protein thực vật nên hỗ trợ rất lớn vào quá trình hoạt động của dạ dày, giúp đẩy nhanh chuyển hóa và trao đổi chất. Chính vì thế, uống nước lá tía tô có thể làm tăng hoạt động đốt cháy mỡ thừa và đào thải chất béo ra khỏi cơ thể.

Hội chị em đừng bỏ qua nước tía tô trên con đường dưỡng da căng mướt mịn màng!- Ảnh 2.

3. Hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày

Hai hoạt chất glucosamine và tanin có trong lá tía tô có thể giúp chống viêm nhiễm, tăng cường khả năng làm lành vết thương, làm liền sẹo nhanh chóng nếu bạn gặp tổn thương về dạ dày. Chính vì thế, nếu dạ dày của bạn đang có vấn đề, uống nước tía tô là một trong những phương pháp vừa an toàn, vừa rẻ để khắc phục tình trạng này.

4. Hỗ trợ điều trị bệnh gout

Thành phần của lá tía tô có chứa tới 4 hoạt chất có thể làm giảm đáng kể enzym xathin oxidase – vốn là nguyên nhân hình thành axit uric gây nên bệnh gout. Chính bởi vậy, việc uống nước lá tía tô đều đặn, hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân gout.

Ngoài ra, uống nước lá tía tô cũng có tác dụng ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn, giúp bệnh nhân có được cảm giác dễ chịu hơn.

Hội chị em đừng bỏ qua nước tía tô trên con đường dưỡng da căng mướt mịn màng!-  Ảnh 3.
Cách nấu nước tía tô

Nguyên liệu: 200gr lá tía tô tươi, 2 lát chanh

Lá tía tô sau khi mua về, có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn, rửa sạch.

Sau đó, đun sôi 2,5 lít nước lọc rồi cho lá tía tô vào. Đậy kín nắp, để hỗn hợp sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp, để nguội. Tiếp tục cho thêm 3 lát chanh tươi vào bình, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống suốt cả ngày. 

Nên uống trước ba bữa chính khoảng 10-30 phút để ngăn ngừa hấp thu chất béo, đồng thời giảm lượng thức ăn nạp vào.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem thêm:

Nên đọc