Hướng dẫn cách loại bỏ keo dán móng giả an toàn, dễ dàng

Phunuduongthoi.vn – Móng tay giả hiện nay rất được nhiều chị em ưa thích và sử dụng vì tính tiện lợi và đẹp của chúng. Nhưng làm cách nào để loại bỏ keo dán móng giả một cách an toàn và dễ dàng như thế nào. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Làm thế nào để lấy keo dán móng giả dính trên da

Keo dán móng tay bị dính lên da là do bạn sử dụng lượng keo dán nhiều hơn bình thường lên móng, phần keo thừa sẽ thấm ra ngoài mép móng tay. Cuối cùng là dính vào da. Keo dán móng có thể khó loại bỏ vì các hóa chất tạo trong đó tạo thành một chất kết dính có tính bền và lâu dài.

Vì vậy, cần hạn chế lấy quá nhiều keo dán móng tay lên móng. Hãy phủ một lớp mỏng keo dán để móng giả bám chặt vào móng và tránh lớp keo bám vào da của bạn.

Sử dụng chất tẩy sơn móng tay chứa acetone loại bỏ keo dán móng giả

Thoa sáp dầu (Vaseline) lên phần da quanh móng. Bước này sẽ giúp bảo vệ da khi dùng acetone. Bạn hãy thoa một lớp mỏng kem Vaseline vào giường móng và vùng bên dưới cũng như xung quanh móng. 

Quấn bông gòn tẩm acetone vào từng ngón tay trên một bàn tay

Nếu acetone đựng trong lọ nhỏ giọt, bạn hãy bóp nhẹ lên một miếng bông. Nếu acetone đựng trong chai thường, bạn sẽ phải rót vào chiếc bát nhỏ dùng một lần và nhúng miếng bông vào bát. Đắp lên mỗi móng một miếng bông.

Quấn một mẩu giấy bạc xung quanh từng chiếc móng và miếng bông gòn. Xé một mẩu giấy bạc kích thước khoảng 2,5cm x 5cm. Đặt miếng bông vào đúng chỗ và quấn giấy bạc xung quanh móng

  • Lớp giấy bạc sẽ giúp giữ độ ấm và ẩm để acetone không bị bay hơi trước khi keo kịp mềm. Bước này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình gỡ móng.
  • Lặp lại quy trình này cho tất cả các móng tay trên một bàn tay, sau đó chuyển sang tay bên kia. Nếu thấy khó thao tác trên tay còn lại vì bàn tay đang quấn giấy bạc, bạn nên nhờ ai đó làm giúp hoặc chờ đến khi tháo giấy bạc và bông gòn trước khi chuyển sang tay kia.
Gỡ giấy bạc và bông gòn sau 20 phút

Hẹn giờ 20 phút và chờ cho acetone phát huy tác dụng. Gỡ giấy bạc xung quanh móng và lấy bông gòn ra. Bạn sẽ thấy là keo đã bị hòa tan và móng giả đã mềm nhũn.

  • Nếu móng đầu tiên vẫn còn dính keo hoặc các móng giả vẫn còn bám chặt, bạn hãy để giấy bạc và bông gòn thêm 15 phút nữa.
  • Cẩn thận đừng để miếng bông tẩm acetone vừa dùng lên bàn gỗ hoặc nhựa, vì các hóa chất sẽ làm hư hại mặt bàn.

Dùng giũa móng tay để đánh bóng vết keo hoặc sơn còn sót. Bạn không cần giũa toàn bộ móng. Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào những chỗ keo vẫn còn dính lại. Hết sức tránh ấn mạnh để khỏi giũa vào phần móng thật.

Bạn có thể mua giũa móng tay ở hiệu thuốc. Lưu ý rằng một số cửa hàng gọi dụng cụ này là thanh đánh bóng móng.

Xoa dầu khoáng lên vết keo

Dầu khoáng cũng có thể giúp keo dán móng giả dễ dàng bong ra khỏi da. Sử dụng một lượng dầu khoáng vừa đủ thoa xung quanh khu vực có keo dán móng tay. Sau đó xoa đều sao cho lượng dầu khoáng thấm dần vào da và lớp keo sẽ tự nhiên bong ra một cách dễ dàng hơn.

Rửa sạch bằng xà phòng và nước

Sử dụng phương pháp này cũng có thể lấy keo dán móng giả ra khỏi da, móng tay của bạn an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mất nhiều thời gian hơn các phương pháp khác.

Hướng dẫn chăm sóc da sau khi loại bỏ keo dán móng tay

Sau khi loại bỏ keo dán móng giả, hãy rửa sạch móng lại bằng xà phòng để đảm bảo lượng keo bám thừa còn lại được loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng acetone để tẩy keo thì bạn nên loại bỏ hoàn toàn dung dịch acetone còn thừa đi.

Acetone có thể làm khô da vì vậy sau khi rửa tay, bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm cho tay để cấp ẩm kịp thời. Nếu móng tay của bạn bị yếu do sử dụng các loại keo dán móng, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp điều trị phục hồi móng chắc khỏe. Sau đó mới có thể sử dụng móng giả như bình thường.

Theo instyle

Xem thêm:

Nên đọc