Mẹo kẻ eyeliner đẹp tự nhiên cho người mới bắt đầu

Phunuduongthoi.vn – Rất nhiều chị em chia sẻ rằng phần khó nhất trong trang điểm là kẻ eyeliner. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau, do vật chúng ta khó có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình để trang điểm. 

Có nhiều điều cần cân nhắc trước khi chọn mua cho mình một chiếc bút kẻ eyeliner phù hợp. Ví dụ màu sắc nào có thể phù hợp với làn da, màu tóc, màu mắt của bạn. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật đơn giản từ các chuyên gia bạn có thể học để có một đôi mắt nổi bật. 

Hãy thử bút kẻ mắt màu nâu

Chúng ta thường quen kẻ eyeliner với bút chì màu đen, nhưng đôi khi chúng có thể hơi nổi bật và khá thô trên nền da trắng của bạn. Nếu bạn muốn một tone makeup trông tự nhiên hơn thì bạn hãy sử dụng bút kẻ mắt màu nâu để tạo một vẻ ngoài “như không trang điểm”.

Nếu bạn có mái tóc màu sẫm, bạn có thể tham khảo mẹo của chuyên gia trang điểm Mally Roncal. Kẻ viền mi trên bằng bút kẻ mắt màu đen và viền mi dưới bằng màu nâu để có kiểu trang điểm mềm mại nhưng không kém phần gợi cảm.

Mẹo kẻ mắt bằng chút chì sáp

Bút kẻ mắt quá khô cũng khiến bạn khó khăn trong quá trình kẻ eyeliner. Khiến cho những đường kẻ eyeliner của bạn trông bị lem và lốm đốm khá nhiều. Hãy làm đầu bút mềm ra để có thể kẻ mắt dễ dàng hơn. Có 3 cách để tạo mực đều màu cho bút kẻ mắt

  • Chà đầu bút lên tay cho đến khi mực đều màu.
  • Lăn đầu bút lên các đầu ngón tay của bạn để đầu bút được tán đều mực hơn.
  • Làm nóng bút chì kẻ mắt sáp bằng hơ qua ngọn lửa nến hoặc diêm. Sau đó để nguội trong vài giây trước khi kẻ mắt.
Hướng dẫn kẻ mắt tự nhiên cho người bắt đầu

Đầu tiên, bạn hãy xác định điểm đuôi của eyeliner bằng cách căn một đường ngang từ khóe lên đuôi mắt. Tiếp theo hãy bắt đầu từ điểm ở đuôi mắt đó vẽ một đường viền dày kéo mỏng dần về khóe mắt, nên kẻ đường eyeliner ôm sát lấy mi mắt. Vậy là hoàn thành một bên mắt, bạn hãy lặp lại thao tác này đối với bên mắt con lại làm sao cho bên mắt kia cân với mắt còn lại.

Đây là kiểu được ưa chuộng trên phim điện ảnh cũng như ngoài đời tại Hàn Quốc. Các bạn trẻ thường yêu thích phong cách nhẹ nhàng, đáng yêu tạo cho một vẻ ngoài trong sáng, tự nhiên trong mắt mọi người.

Hướng dẫn kẻ mắt kiểu đuôi cánh cổ điển

Đuôi cánh cổ điển là dạng kẻ mắt rất dễ thực hiện, đặc biệt là khi bạn kết hợp với bút nước có thể tùy chỉnh nét vẽ thanh mảnh tùy ý.

  • Bước 1: Vẽ đường mảnh dọc theo viền mắt và xếch lên trên khi kéo về phần đuôi
  • Bước 2: Kéo một đường line khác từ đỉnh của đường đầu tiên và phía khóe mắt, tạo một khoảng trống giữa hai đường vừa kẻ.
  • Bước 3: Viền đậm lại phần đuôi mắt và kết thúc nét kẻ này ở phía giữa mắt.
  • Bước 4: Từ đường kẻ đuôi mắt đầu tiên, kẻ một đường viền mắt kéo về phía đường mi mắt dưới với chiều dài bằng 1/3 viền mắt.
Lưu ý khi thực hiện kẻ eyeliner 

Trong quá trình kẻ mắt chắc chắn bạn sẽ gặp phải những trường hợp vẽ lệch hoặc vẽ quá đậm, để khắc phục và “chữa cháy” cho đôi mắt đẹp nhanh chóng, dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện kẻ mắt mà bạn không thể bỏ qua.

Chọn màu bút kẻ mắt phù hợp với dáng mắt

Mỗi người đều có một dáng mắt khác nhau tạo nên nét đặc trưng và cá tính riêng. Chính vì vậy, khi kẻ mắt bạn nên lựa chọn bút kẻ có màu sắc phù hợp với hình dạng mắt của mình. 

Thông thường các bạn nữ thường thích dùng tông đen hoặc nâu sẫm để tạo sự tự nhiên của đường kẻ. Bạn cũng có thể sử dụng thêm màu xanh navy, xám để tạo cá tính riêng cho mình.

Cố định đuôi mắt trong khi kẻ

Đối với những bạn mới tập kẻ eyeliner lần đầu hoặc những bạn đã kẻ lâu thì cũng không tránh được những trường hợp tuy bị run và kẻ lệch, bị lem. Do đó bạn có thể dùng ngón út đặt lên má để giữ chắc tay trong khi vẽ, tránh bị run tay và cố định đuôi mắt tốt hơn.

Ngoài ra, nếu không thể kẻ được một đường eyeliner dứt khoát ngay từ đầu thì bạn có thể chấm điểm cố định hoặc tạo nét đứt đoạn, sau đó nối chúng lại với nhau thì sẽ được đường kẻ đẹp mắt.

Lưu ý là đừng kéo căng mắt khi kẻ, làm vậy lúc bạn thả tay ra đường eyeliner sẽ bị rung.

Điều chỉnh eyeliner dày mỏng tuỳ thuộc vào dáng mắt

Thông thường kẻ eyeliner hai bên sẽ khó mà đều nhau được. Vì vậy sau khi kẻ eyeliner cả hai bên bạn cần soi gương kỹ lưỡng để xem đường mắt của mình đã hài hoà và đẹp chưa, có bị lệch hoặc lem cần điều chỉnh hay không.

Tuỳ thuộc vào hình dáng mắt của mỗi người có thể không hoàn toàn cân đối mà chúng ta có thể điều chỉnh eyeliner dày mảnh khác nhau.

Dùng thêm những dụng cụ khác để hỗ trợ kẻ mắt đẹp

Hiện nay trên thị trường bán nhiều khuôn kẻ eyeliner với kích thước và hình dáng khác nhau rất tiện dụng. Bạn chỉ cần lựa chọn một vài hình dáng phù hợp với dáng mắt của mình là có thể vẽ được đường eyeliner ưng ý rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập kẻ và làm quen với việc này nhanh chóng thì có thể dùng băng dính để cố định eyeliner ở đuôi mắt, hoặc dùng thẻ namecard, một chiếc thìa để tạo nên điểm cố định cho đường kẻ đẹp hơn nhé.

Theo byrdie

Xem thêm:

Nên đọc