Mẹo trang điểm phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt nàng nên biết

Phunuduongthoi.vn – Đôi khi chúng ta thường trang điểm theo thói quen mà không biết được ưu và nhược điểm của khuôn mặt mình là gì. Mỗi người có một dáng mặt riêng, việc hiểu khuôn mặt của mình sẽ giúp bạn tìm ra kiểu makeup làm nổi bật được những ưu điểm của khuôn mặt. Tham khảo một số mẹo trang điểm dưới đây để có lớp makeup phù hợp với từng dáng mặt nhé. 

Trang điểm cho dáng khuôn mặt Oval (mặt trái xoan)

Mặt Oval hay còn gọi là mặt trái xoan, ở một số gương mặt Oval phần má thường bè to và rộng, để khắc phục nhược điểm này tốt nhất chính là chọn phấn nền nâu đánh hai bên hốc má từ thái dương đến góc hàm, sau đó dùng phấn bắt sáng đánh cho phần trán và quanh mũi, phía phần gò má đánh hơi nhô cao lên.

Với cách đánh phần nền kết hợp này sẽ giúp cho phần bè rộng tự nhiên thon gọn hẳn và tạo cảm giác tươi tắn trong khi bạn cười. Đồng thời bạn hãy giữ vòm lông mày tự nhiên để làm điểm nhấn cho khuôn mặt. Tốt nhất không nên dùng màu mắt và son quá đậm, tuy nhiên nếu bạn muốn trang điểm cho đôi mắt được ấn tượng thì hãy chọn son môi tự nhiên, ngược lại với son môi sẫm màu thì hãy chọn phấn mắt màu thật sáng nhé.

Trang điểm cho dáng khuôn mặt dài

Các nàng có khuôn mặt dáng dài có chiều dài gấp rưỡi chiều rộng. Để tạo sự cân đối hơn cho khuôn mặt, bạn nên sử dụng các sản phẩm để che bớt chiều dài và tăng chiều rộng.

Nên đánh phấn má hồng trên gò má, tán đều theo chiều ngang để tăng thêm chiều rộng. Tạo khối xung quanh đường chân tóc ở đỉnh trán, dọc theo phần dưới của xương gò má hướng lên thái dương Đánh highlight phần trên của xương gò má, tán ngược về phía thái dương, trên xương lông mày, chóp mũi và đầu môi. Tránh đánh highlight ở trán và cằm, sẽ làm cho mặt của mặt trông dài hơn.

Trang điểm cho dáng khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim dễ dàng được cân bằng bằng cách sử dụng phấn bronzer (một loại phấn tạo khối) trên trán. Hầu hết những người có hình dạng khuôn mặt này có nhược điểm là cằm hơi nhọn. Vậy làm sao để khắc phục nhược điểm này.

Tạo viền khối là bước rất cần thiết để định hình gương mặt theo hướng bạn muốn. Bạn cần đánh phấn tạo khối màu tối ở hai bên thái dương và cằm để cân bằng lại khuôn mặt. Đánh highlight ở phía trên gò má nhưng khi đánh phấn má, cần kéo dài cọ về hướng mang tai. Bạn sẽ lập tức nhận thấy sự khác biệt.

Trang điểm cho dáng khuôn mặt tròn

Khuôn mặt dáng tròn giúp bạn trông trẻ hơn so với tuổi nhưng bạn cũng có thể biến hóa để có vẻ ngoài sắc sảo và cuốn hút.

Thu hẹp chiều ngang bằng cách đánh phấn nâu hai bên xương hàm, nhấn phấn sáng ở trán và cằm để tạo khối. Đánh phấn theo chiều thẳng đứng sẽ giúp gương mặt bớt đầy hơn. Dùng cọ cỡ vừa đánh phấn màu sẫm ở hai cánh mũi, vuốt một đường phấn sáng màu lên sống mũi sẽ thấy mũi cao hơn, giúp mặt trông đỡ bẹt hơn. Nếu chiếc cằm to khiến cho khuôn mặt bạn nặng nề, trước khi trang điểm, hãy thoa phấn sẫm màu hơn màu da tự nhiên vào dưới cằm ngay vùng nọng, sau đó thoa kem nền và phấn phủ. Chiếc cằm trông sẽ gọn hẳn đi.

Trang điểm cho dáng khuôn mặt vuông

Đối với những nàng có khuôn mặt vuông, nàng có thể áp dụng những mẹo sau đây để khiến khuôn mặt trông mềm mại và thanh thoát hơn. 

Nguyên tắc cơ bản để che khuyết điểm cho bất cứ khuôn mặt nào là đánh lạc hướng sự chú ý của người nhìn để họ khó nhận ra khuyết điểm của bạn, vì thế với những bạn mặt vuông, chỉ nên đánh sáng nhẹ vùng gò má. Phấn má quá đậm sẽ khiến gương mặt vuông lộ rõ. Hãy đánh phấn má tự nhiên và hơi thấp xuống một chút, ngay phần xương gò má nhô ra, gương mặt bạn trông sẽ tròn hơn.

Theo BYRDIE

Xem thêm:

Nên đọc