Tips giữ mùi nước hoa cho quý cô “xịt nước hoa xong chưa ra khỏi cửa đã bay hết mùi”

Phunuduongthoi.vn – Bạn đã làm theo tất cả những lời khuyên về cách giữ mùi nước hoa: nào là xịt vào những chỗ có mạch đập, nào là thoa kem dưỡng ẩm toàn thân,… nhưng đều không mấy hiệu quả. Vậy thì, dưới đây là các thông tin và mẹo vặt hữu ích nhất từ các chuyên gia để giúp mùi nước hoa của bạn lưu hương bền lâu hơn.

Tất cả bắt đầu với một làn da khỏe mạnh

Một lớp trang điểm căng bóng và lâu trôi là một sự lãng phí thời gian nếu bạn không nuôi dưỡng làn da của mình và thực hiện những thói quen tốt. Lý thuyết tương tự cũng áp dụng cho nước hoa. Chuyên gia thẩm mỹ Dija Ayodele, tác giả của cuốn “Black Skin The Definitive Skincare Guide” cho biết: “Nếu da của bạn bị khô và không được tẩy tế bào chết, nó sẽ hấp thụ nước hoa nhanh chóng và bong ra, khiến mùi hương biến mất nhanh chóng. ‘Cố gắng duy trì làn da đủ nước và khỏe mạnh để hương thơm lưu lại tốt hơn và lâu hơn. Và đừng có mà chỉ thoa dầu dưỡng. Bạn cần tẩy tế bào chết thường xuyên và dưỡng ẩm bằng kem dưỡng ẩm để có một làn da khỏe đẹp.

Ngoài ra, nếu da của bạn khô, nó sẽ dễ bị viêm và hàng rào bảo vệ da yếu hơn, vì vậy nếu bạn xịt nước hoa có chứa cồn, bạn sẽ bị kích ứng nhiều hơn. Một làn da đàn hồi và khỏe mạnh sẽ là một ‘miếng bọt biển’ an toàn cho nước hoa của bạn bám vào.”

Xịt nước hoa vào lược chải đầu của bạn

Vì tóc của chúng ta xốp nên nó hoạt động giống như một miếng bọt biển tuyệt vời để giữ mùi lâu hơn so với da. Andrew Kyriakou, nhân viên phục vụ nước hoa tại Parfum Muse, cho biết: “Khi còn nhỏ, tôi luôn thấy mẹ mình xịt nước hoa vào lược và chải tóc trước khi ra khỏi nhà. “Tôi nhớ mái tóc của mẹ có mùi thơm tuyệt vời và mỗi khi mẹ tôi chuẩn bị trở về, tôi đã có thể ngửi thấy mùi hương ấy từ trong phòng. Đây là một mẹo nhỏ tuyệt vời nếu nước hoa của bạn không phải loại dành riêng cho tóc.”

Xịt lên trên cổ tay, không phải bên dưới cổ tay của bạn

Lông trên cánh tay của bạn sẽ bám vào các phân tử nước hoa và giữ mùi lâu hơn. Ngoài ra, nếu bạn xịt vào mặt dưới cổ tay, có nhiều khả năng làm loãng mùi hương mỗi khi bạn rửa tay.

Toàn bộ quy luật về “Pulse Points” đều vô nghĩa

Thành thật mà nói, tôi không biết ai đã nghĩ ra điều đó, nhưng điều đó thật nực cười. Pulse Points là tên gọi của những khu vực ấm hơn trên cơ thể và có nhiều khả năng đổ mồ hôi (ví dụ như sau đầu gối hoặc phần lưng dưới). Kể cả việc nó giúp “khuếch tán” mùi nước hoa cũng không đáng để bạn phải xịt lãng phí. Rốt cuộc, lần cuối cùng bạn ngửi thấy mùi sau đầu gối của mình là khi nào?

Xịt lên quần áo của bạn

Đơn giản nhưng rất hiệu quả, vì vải dệt hình thoi hoạt động như một cái bẫy lưới để tạo mùi thơm. Sarah nói: “Nước hoa lưu lại lâu hơn trên quần áo, nhưng nên nhớ hãy tránh xịt nước hoa có màu trên áo sơ mi trắng để tránh trường hợp bị ố vàng.”

6 bí quyết lưu giữ mùi hương thơm mát cho tủ quần áo | ELLE
Bảo quản nước hoa của bạn

Andrew nói: “Bạn sẽ nhận thấy khi bạn mở một lọ nước hoa, cần khoảng 3 lần bơm trước khi vòi xịt phát huy tác dụng. “Đó là bởi vì nước hoa được khóa khí: một khi bạn để oxy vào, hương thơm bắt đầu từ từ già đi”. Tương tự như cách tia UV đẩy nhanh quá trình lão hóa da, điều tương tự cũng áp dụng cho nước hoa. “Bảo quản chai của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, vì ánh nắng và sức nóng làm cho nước hoa của bạn sớm hết hạn”.

Chọn một loại Eau de Parfum

Sự khác biệt giữa Eau de Toilette và Eau de Parfum là nồng độ của dầu thơm: nồng độ dầu cao hơn trong Eau de Parfums (và thậm chí cao hơn ở Parfums) khiến tổng lượng dầu thơm có trọng lượng lớn hơn, có nghĩa là chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để bay mùi.

Theo Glamour

Nên đọc