Trong các bước make up nên đánh kem che khuyết điểm hay kem nền trước?

Phunuduongthoi.vn – Bạn thường xuyên lướt Instagram và TikTok. Đã bao giờ bạn cảm thán về lớp nền trang điểm hoàn hảo của những người nổi tiếng chưa? Mặc dù có rất nhiều Beauty Blogger chia sẻ về cách make up cho từng bộ phận. Họ thậm chí còn đề xuất các sản phẩm cụ thể và các thủ thuật để tiến hành make up. Nhưng có một điều mọi người thường tranh luận là nên sử dụng kem nền hay kem che khuyết điểm trước cho bước make up của mình.

Trong khi nhiều người khen ngợi công dụng thần kỳ của kem che khuyết điểm và đánh giá thấp công dụng của kem nền và ngược lại. Có rất ít người thực sự dành thời gian để giải thích sự khác biệt và lợi ích của từng loại kem trong trang điểm. Sự thật là cả hai đều là sản phẩm hữu ích trong các bước make up. Và áp dụng vào tình huống phù hợp. Với sự tranh luận đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo những thời điểm nên sử dụng kem nền, kem che khuyết điểm đến từ những chuyên gia trang điểm nổi tiếng.

Công dụng của kem nền

Kem nền là một sản phẩm trang điểm được chế tạo để sử dụng làm đều màu da trên khuôn mặt. Các sản phẩm kem nền thường ở dạng lỏng, kem và bột. Các sản phẩm kem nền được tạo ra với nhiều màu. Và cấu trúc để phù hợp với mọi tông da dưới ánh mặt trời.

Khi nào nên sử dụng kem nền?

Vì kem nền được phủ lên toàn bộ khuôn mặt của bạn và bạn cần biết cách đánh phấn nền sao cho phù hợp. Chuyên gia trang điểm nổi tiếng Brigitte Reiss – Andersen đã chỉ ra, không có gì khiến lớp trang điểm trông xấu xí. Kết cấu rời rạc hơn một lớp phấn nền dày và nặng.

Để tránh những điều này, bạn nên sử dụng một miếng mút ẩm sau đó cho kem nền lên miếng mút và bắt đầu tán đều lên da. Điều này sẽ khiến cho làn da của bạn trông nên tự nhiên, mỏng nhẹ và sáng mịn hơn.

Tất nhiên, cách đánh phần nền này không phù hợp cho tất cả mọi người mọi loại phấn nền khác. Việc đánh nền còn phụ thuộc vào mức độ che phủ và mỏng mịn mà bạn đang mong muốn và thực sự phù hợp với làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng cọ đánh kem nền và miếng mút để mang lại độ che phủ tối đa. Cọ đánh nền sẽ mang lại độ che phủ trung bình và các ngón tay sẽ có độ che phủ cho làn da cực thấp. 

Áp dụng đúng công thức

Trước khi thoa phấn nền điều đầu tiên rất quan trọng là bạn phải xem xét các công thức tốt nhất cho loại da của bạn và mục tiêu che phủ.  Mỗi làn da sẽ có một cách đánh phấn nền phù hợp. 

Có nhiều người lựa chọn kem nền phù hợp bằng cách đánh thử một lớp lên mu bàn tay để tìm ra màu kem nền tệp vào da nhất. Bạn cũng có thể thử cách đánh kem nền xung quanh vùng xương quai xanh để có thể chọn đúng màu nền cho mặt mình. 

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm cũng là một trong những sản phẩm không thể thiếu cho các bước trang điểm. Nhưng có một điểm khác biệt so với kem nền là sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt. Thì kem che khuyết điểm được dùng để che phủ các điểm, các vùng nhỏ trên khuôn mặt. Bao gồm quầng thâm mắt, vết thâm, mụn,… Kem che khuyết điểm được sử dụng ở dạng lỏng và dạng kem để phù hợp với bất kỳ màu da nào. Ngoài ra, kem che khuyết điểm còn giúp điều chỉnh các vùng da không đều màu.

Cách sử dụng kem che khuyết điểm

Có nhiều cách sử dụng kem che khuyết điểm nhưng vị trí và kỹ thuật mới là điều quan trọng nhất. Bạn nên sử dụng một chiếc cọ chuyên dụng để tiến hành che khuyết điểm trên khuôn mặt bạn. Chiếc cọ nhỏ nghiêng rất hữu ích để tán kem ngay trong rãnh gần đầu mắt hoặc những vùng da khác. Sau khi thoa, bạn nên dùng ngón tay giữa để giúp kem được tán đều màu và tệp vào da dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một miếng mút, bọt biển để sử dụng kem che khuyết điểm. Sử dụng miếng mút có thể giúp kem che khuyết điểm thành lớp mỏng hơn, nhẹ hơn. Lúc này sẽ mang lại một lớp nền tự nhiên cho bạn.

Công thức sử dụng kem che khuyết điểm được các chuyên gia chia sẻ

Để sử dụng kem che khuyết điểm hiệu quả. Bạn cũng cần thực hiện theo từng bước trong quá trình trang điểm và lưu ý những điểm dưới đây:

  • Đầu tiên, hãy làm sạch da bằng sữa rửa mặt và nước hoa hồng.
  • Sau đó, bạn sử dụng kem dưỡng ban ngày, rồi đến kem chống nắng.
  • Tiếp theo là một lớp kem lót mỏng, rồi đến kem nền.
  • Sau đó bạn tiếp tục trang điểm các bước tiếp theo.
  • Bạn nên sử dụng kem nền trước lớp kem che khuyết điểm để cho da dễ thở hơn. Do kem nền cũng có khả năng che bớt một số khuyết điểm trên mặt. Vì thế bạn chỉ cần dùng kem che khuyết điểm để che một số dấu vết mà bước kem nền chưa phủ hết. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm lượng kem che khuyết điểm, vừa giúp da không bị bí, tránh gây ra tình trạng mụn ẩn.
  • Cách đánh kem che khuyết điểm quầng thâm mắt hiệu quả là bạn đừng bôi kem theo đường ngang nhé. Hãy dùng cọ vẽ một hình tam giác ngược dưới mắt và thêm vài đường kem bên trong hình tam giác. Sau đó, dùng ngón tay áp út vỗ nhẹ và tán đều kem theo chiều dọc đến khi vùng da dưới mắt đều màu với vùng da xung quanh.
  • Sau khi thoa kem che khuyết điểm. Bạn nên để cho kem nghỉ từ 1-2 phút, để thẩm thấu vào da, mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Cách che khuyết điểm mụn là trước khi dùng kem che khuyết điểm. Bạn nên thoa một chút kem dưỡng trị mụn cho vùng da này. Sau đó mới dùng kem che khuyết điểm.
Nên sử dụng kem nền hay kem che khuyết điểm trước?

Việc sử dụng kem nền, kem che khuyết điểm hay sử dụng cả hai phụ thuộc vào độ che phủ mong muốn trên làn da của bạn. Thông thường chúng ta thường dùng kết hợp cả kem nền và kem che khuyết điểm để trang điểm. Khi kết hợp hai loại này sẽ giúp làn da của bạn cực kỳ tự nhiên và lớp nền mỏng mịn hơn. Bí quyết là cách chọn các công thức thích hợp. Hãy áp dụng chúng với từng mức độ che phủ mong muốn của bạn.

Kem che khuyết điểm được thiết kế để che đi những khiếm khuyết trên khuôn mặt như quầng thâm, mụn,… Trong khi đó, phấn nền lại có tác dụng làm đều màu da và giúp làn da sáng hơn, mịn hơn. 

Đánh kem nền sau kem che khuyết điểm trong bước make up

Chọn lựa phương pháp đánh kem che khuyết điểm trước kem nền nhằm đạt được hiệu ứng che phủ cao. Với cách sử dụng này, bạn sẽ có hiệu quả che phủ tốt. Nhưng có thể gây bí da trong trường hợp da đang bị mụn hoặc làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, trong trường hợp da có quá nhiều khuyết điểm và cần phải cover thì nên đánh kem che khuyết điểm trước sau đó apply kem nền. Bạn phải chọn tông màu che khuyết điểm tối hơn tông da của bạn. Vì theo quy tắc tông màu càng tối độ che phủ càng tốt.

Đánh kem nền trước kem che khuyết điểm trong bước make up

Đánh kem nền trước rồi mới che khuyết điểm là cách sử dụng phổ biến. Và được rất nhiều chị em áp dụng dùng vì sẽ giúp cho da dễ “thở” hơn. Nguyên nhân là do kem nền khi dùng đã có khả năng che bớt một số khuyết điểm nhỏ trên da. Vì thế nếu cần che phủ nhiều hơn bạn cần thêm 1 chút concealer. 

Khuyết điểm là quầng thâm mắt hay vết mụn thâm hằn sâu dưới da. Thì với cách này khuyết điểm sẽ hiện mờ mờ trên da của bạn. Tuy nhiên, ưu điểm của cách đánh nền này là hạn chế gây bí da và bít tắc lỗ chân lông hơn là che khuyết điểm rồi mới đánh nền.

Theo Byrdie

Xem thêm:

Nên đọc