Xu hướng TikTok “Vampire Skin” 2023: Những “ma cà rồng” thích ánh sáng

Phunuduongthoi.vn – Đã qua thời của những làn da khỏe mạnh và trong suốt như “thủy tinh” (glass skin). Năm nay chính là mùa trở lại của những ma cà rồng trong Chạng Vạng với “vampire skin” lấp lánh dưới ánh nắng ban mai.

Vào năm 2008, nhiều người đã cười nhạo Edward Cullen, nhân vật ma cà rồng có làn da nhợt nhạt và lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời tại thị trấn Forks của bang Washington. Twilight (Chạng Vạng) cuốn tiểu thuyết được chuyển thể thành phim đã làm say đắm trái tim của nhiều người, đặc biệt các tín đồ làm đẹp. Xu hướng trang điểm “Vampire Skin” đã thấm nhuần nghệ thuật của mình lên TikTok.

“Vampire Skin” đang là xu hướng và người tạo ra xu hướng trên TikTok là August Sombatkamrai một beauty TikToker. Các video có thẻ hashtag #vampireskin đã thu hơn 8,5 triệu lượt xem. 

Trong video ban đầu tạo ra xu hướng trang điểm “Vampire Skin” của Sombatkamrai có 1,9 triệu lượt xem bắt đầu bằng cách nhỏ một vài giọt kem nền lên mu bàn tay. Sau đó cho thêm một chút phấn bắt sáng dạng lỏng và phấn mắt bắt sáng dạng lỏng. Tuy nhiên, Vì đặc trưng bởi lớp nền căng bóng và lấp lánh nên một làn da được chăm sóc và dưỡng ẩm đầy đủ là điều cần thiết.

Sombatkamrai trộn đều 3 sản phẩm trên lại với nhau tạo thành một hỗn hợp kem nền lấp lánh. Sau đó anh đánh hỗn hợp kem nền vừa trộn lên mặt. Anh chia sẻ: “Thực sự không có một quy trình nghiêm ngặt nào phải tuân theo. Nhưng những beauty blogger khác đều chia sẻ những kỹ thuật nào nên áp dụng cho làn da để tạo ra được hiệu ứng như làn da “ma cà rồng” cụ thể trong các video TikTok của họ.” “Mẹo nhỏ là không nên sử dụng quá nhiều kem nền. Lưu ý rằng chúng ta chỉ nên sử dụng cho một lần bơm kem nền là vừa đủ cho làn da của bạn mỏng nhẹ và tệp với da hơn”.

Sau đó bạn có thể sử dụng phấn mắt dạng bột để khóa lớp nền lại thay vì phấn phủ như thông thường. Vì phấn phủ sẽ làm giảm độ lấp lánh của lớp nền trên da của bạn. Có thể sử dụng các loại phấn mắt mà bạn có làm sao để phù hợp nhất với tone make up của bản thân. 

Theo Allure

Xem thêm:

Nên đọc