Lý giải lời nguyền “khi được khen da đẹp” hôm sau lập tức nổi mụn của các chị em

Phunuduongthoi.vn – Câu nói nói tâm linh của hội bạn thân mỗi lần gặp nhau “ da mày dạo này đẹp thế” và ngày hôm sau mặt bạn sẽ nổi mụn ngay. Hãy cùng lý giải về vấn đề này. 

Khi bạn tin điều gì, điều đó sẽ đến với bạn

Có một khái niệm tâm lý mang tên self-fulfilling prophecy – hiện tượng khi một người tin vào một việc chưa diễn ra, cuối cùng điều đó trở sẽ trở thành sự thật.

Cho nên, sự thật chỉ là do phản ứng tâm lý của bạn trước những dự đoán, nỗi sợ, lo lắng về tương lai của câu nói “khi được khen thì da sẽ nổi mụn” mà bạn đã được nghe rất nhiều từ mọi người xung quanh. Sự tin tưởng này làm bạn nảy sinh ra tâm lý tiêu cực để phòng ngừa, lo lắng lao lực để giữ gìn làn da hiện tại. Điều đó đã thật sự có tác động không nhỏ đến da. Và cuối cùng là mụn mẩn đỏ… sẽ thực sự xuất hiện trên da của bạn.

Thói quen xấu từ đôi bàn tay

Một trong những lý do khiến da mặt nổi mụn, là từ thói quen xấu hay sờ tay lên mặt hàng ngày của bạn. Bởi tay thường có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ. Nếu như chưa rửa tay thật sạch mà sờ trực tiếp hay sử dụng nó skincare cho da, điều này sẽ mang theo vi khuẩn từ đó gây ra mụn.

Áp lực từ vấn đề tự nhìn nhận bản thân

Có đôi khi những lời khen sẽ không thật sự mang đến sự thoải mái cho người khác. Bởi đôi khi lời khen của chúng ta sẽ làm cho một số người sẽ cảm thấy khó chịu khi không “khớp” với những gì họ tự nghĩ về mình. Hay những lời khen đó lại vô tình tạo ra áp lực đối với chính họ, dẫn đến những suy nghĩ, lo âu không đáng có… từ đó làm rối loạn nội tiết tố, và đây chính là nguyên nhân gây ra mụn. 

Theo Vietcetera

Xem thêm:

Nên đọc