5 xu hướng trang sức sẽ tỏa sáng trong năm 2023

Phunuduongthoi.vn – Theo chuyên gia, thế giới trang sức sẽ chứng kiến sự đổi mới trẻ trung và độc đáo hơn cả về phom dáng và màu sắc.

Jodie Marie Smith, nhà dự báo trào lưu thời trang, cho hay vào năm 2023, các thợ kim hoàn có xu hướng chế tác phóng khoáng hơn. Theo đó, hình dạng và màu sắc trang sức sẽ có phần mới lạ, khác với với chuẩn mực thông thường.

Cô chỉ ra rằng nguyên liệu trang sức còn trở nên “hỗn loạn” hơn khi kết hợp cả dòng cao cấp lẫn bình dân. Chúng có vẻ ngẫu nhiên, đơn giản, đối lập hẳn so với đồ trang sức truyền thống có phần trang trọng và cầu kỳ. Bạn có thể nhận thấy điều này từ những chiếc nhẫn đá thuộc thương hiệu Emma Walton hay dòng nhẫn đá quý tái chế đa sắc từ Susannah King London.

Dưới đây, Vogue tổng hợp ý kiến của nhiều chuyên gia về những trào lưu trang sức khả năng cao sẽ thịnh hành vào năm 2023.

Trẻ trung và rực rỡ

Trang sức năm 2023 khả năng cao sẽ chứng kiến sự chuyển đổi sang phong cách tối đa (maximalism). Bạn có thể nhận thấy nhiều sự kết hợp bất ngờ với phom dáng ngoại cỡ và những đường cắt giác thô nhưng độc đáo và bắt mắt.

Miranda Preston, trưởng bộ phận hợp tác thiết kế của cửa hàng trang sức trực tuyến Fine Matter, đã chứng kiến sự trỗi dậy của những thiết kế hiện đại, bắt mắt và tràn đầy sức sống.

Xu hướng này là sự biến đổi mới mẻ hơn về kết cấu, khiến trang sức có nghiêng về phía to bản và vui nhộn hơn.

Nhẫn signet

Mimi Hoppen, giám đốc trang sức tại cửa hàng đa thương hiệu Dover Street Market, cho hay những thiết kế trang sức thích hợp đeo thường ngày sẽ chiếm sóng trong năm 2023. Theo đó, nhẫn signet là một đại diện tiêu biểu. Đây là loại nhẫn được khắc biểu tượng, chữ lồng hay các họa tiết đặc trưng khác.

Thông thường, chúng được đeo ở ngón út. Mọi người có xu hướng ưa chuộng mẫu nhẫn này hơn là vì mong muốn sở hữu đồ vật mang tính chất tượng trưng cá nhân mà vẫn sành điệu và bền bỉ.

Chuỗi hạt tối màu

Preston cho hay thế giới trang sức có thể chứng kiến sự trỗi dậy của đá quý sẫm màu xâu chuỗi từ đá xà cừ (labradorite), đá spinel đến ngọc hồng lựu (garnet). Chúng trông tối giản hơn và dễ dàng kết hợp cùng các loại trang sức khác.

Các loại trang sức chuỗi hạt cũng dần nghiêng về kiểu dáng thường nhật thay vì chỉ dành cho những dịp đặc biệt, theo Ruby Beales, quản lý nhập trang sức tại thương hiệu Liberty. Tiêu biểu, bạn có thể tham khảo sản phẩm đính hạt của Brooke Gregson.

Kim cương độc đáo

Dù là dòng nhân tạo hay thiên nhiên, kim cương đang dần thoát khỏi những thiết kế truyền thống với nhiều phom dáng hơn.

Hoppen trông đợi đáng kể vào sự phát triển của kim cương nhân tạo. Lý do là các thương hiệu trở nên sáng tạo hơn cũng như khách hàng ngày càng chào đón loại đá quý không có nguồn gốc thiên nhiên.

Đồng quan điểm với Hoppen, Smith cho hay thiết kế kim cương không chỉ xoay quanh những vết cắt sắc nét, hoàn hảo hay vẻ ngoài lấp lánh, rực rỡ. Hiện nay, mọi người quan tâm nhiều hơn đến sự độc đáo và mới lạ mà chưa ai sở hữu trước đó.

Ngọc trai to bản

Ngọc trai cũng được dự kiến trở thành hot item trong giới trang sức 2023. Tuy nhiên, theo Beales, chúng sẽ to hơn về kích thước. Completedworks là một thương hiệu tiêu biểu cho sự đổi mới khi cho ra mắt vòng tay và vòng cổ ngọc trai to bản ấn tượng.

Thêm vào đó, các nhà thiết kế cũng đang nâng ngọc trai lên một tầm cao mới đa dạng kiểu dáng từ choker (vòng cổ ôm sát) đến vòng cổ lariat (dây chuyền dài, mảnh).

Để dễ hình dung, bạn có thể tham khảo sản phẩm ngọc trai từ hãng Sophie Bille Brahe, Completedworks hay Mizuki, theo Libby Page, giám đốc marketing tại cửa hàng thời trang Net-a-Porter.

Theo Zingnews

Xem thêm:

Nên đọc