“Chữa cháy” cho chiếc quần jean của bạn chuẩn dáng và vừa vặn hơn

Phunuduongthoi.vn –  Thật khó để chúng ta có thể tìm cho mình một chiếc quần jean vừa vặn và chuẩn dáng mà không cần dùng đến kẹp, cài. Vì vậy mà hãy theo dõi 6 cách giúp chiếc quần jean của bạn trông vừa vặn hơn. 

Có rất nhiều trường hợp khi mua chiếc quần về nếu không vừa thì đem “bỏ xó” hoặc đi thanh lý lại. Các chị em thường ngại việc sửa quần vì chất liệu vải của chúng khá cứng khiến việc sửa cũng trở nên khó khăn. Nhưng nếu biết các tips sửa quần jean thì bạn sẽ có một chiếc quần jean vừa vặn, tôn dáng một cách hoàn hảo nhất.

Dưới đây là 6 mẹo sửa chữa đơn giản giúp chiếc quần jean của bạn chuẩn dáng nhất: 

 Sửa lưng quần jeans bị rộng bằng dây chun và kim băng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Xác định hai điểm bằng phần lưng quần, khoảng cách hai điểm này phụ thuộc vào việc bạn muốn thu hẹp quần lại.

Bước 2: Dùng kéo rạch phần vải phần cạp quần bên trong thành hai đường thẳng.

Bước 3: Cắt đoạn dây chun dài bằng khoảng cách giữa hai điểm. Luồn dây bằng ½ khoảng cách, dùng kim may một đầu dây vải chun. Làm tương tự cho điểm còn lại, rồi tháo kim băng ra sau đó khâu cố định chắc chắn chô kim băng lúc nảy bằng chỉ để cố định đoạn vải thun.

Sau đó bạn mặc lại quần và kiểm tra xem đã vừa hay chưa.

Rút ngắn quần jean dài với viền ống quần

Chiếc quần jean của bạn vừa vặn nhưng thật tiếc khi chiếc quần yêu thích lại có phần ống quần quá dài. Điều này sẽ khiến chúng ta di chuyển khá khó khăn và mất form quần.

Các bước chữa cháy ngay chiếc quần jean bị dài:

Bước 1: Đầu tiên, hãy gấp ống quần lên trên theo đúng độ dài mà bạn muốn thu ngắn lại.

Bước 2: Tiếp theo, sử dụng ghim vải để cố định nếp gấp lại cho chắc chắn hơn. Sau đó, tiến hành khâu theo một đường thẳng sát gấu quần cũ.

Bước 3: Sau khi tiến hành khâu xong theo nếp gấp, tiến hành gấp ngược phần trái vào trong và là phẳng là xong. Khi mặc, bạn chỉ cần lộn ngược mặt trái vào trong là chiếc quần đã ngắn lại như ý muốn.

Sửa quần jean bị chật eo

Nếu chiếc quần jean của bạn bị chật eo hoặc bụng bạn cũng có thể áp dụng cách nới rộng quần vải denim bằng việc may thêm một đoạn chun dài vào đằng sau lưng quần để dễ dàng điều chỉnh.

Hoặc có thể sử dụng nước ấm để kéo dãn vải jean bằng cách sử dụng nước ấm theo các bước dưới:

  • Sử dụng nước ấm xịt lên chiếc quần vải denim của bạn. Sau đó thì trải ra sàn nhà, đứng 2 chân của mình lên quần. Rồi kéo quần khi quần đang ướt bằng tay. Bạn nên kéo quần theo nhiều hướng khác nhau, trong khoảng 5 đến 10 phút. Rồi  xịt lại thêm một lần nước ấm nữa là được.
  • Hoặc để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nữa. Bạn có thể sử dụng chiếc bàn là hơi nước có sẵn tại nhà. Bật chế độ ủi hơi nước nóng một chút rồi ủi đến đoạn nào bạn kéo giãn quần đoạn đó. Quần sẽ tự nguội và giãn ra cho bạn.
Mẹo giữ cho form quần jean không bị thay đổi khi giặt

Chúng ta nên giặt quần trước khi mặc chúng. Để giặt quần jean, lộn trái chúng và giặt chúng bằng nước lạnh ở chế độ nhẹ của máy giặt, sau đó để chúng khô. Giặt quần jean qua một vài lần để đảm bảo quần không bị mất form quần.

Hy vọng những mẹo hữu ích trên có thể giúp các bạn “chữa cháy” chiếc quần jean bị lỗi của mình. Tạo ra những outfit cực đẹp với chiếc quần jean hợp với vóc dáng bạn nhất nhé.

Tổng hợp theo byrdie

Xem thêm:

Nên đọc