Mẹo vặt: 6 bí quyết giúp ‘đánh bay’ các vết bẩn trên vải Jean cực đơn giản

Phunuduongthoi.vn – Không còn lo lắng bởi những vết bẩn trên vải jean nhờ những tips đơn giản giúp ‘đánh bay’ các vết bẩn dưới đây.

Tẩy vết ố do sốt cà chua 

Để đánh bay vết bẩn là những sốt cà chua còn thừa trên bề mặt vải jean của bạn đầu tiên hãy sử dụng cạnh thìa gạt chúng đi. Tiếp theo, bạn cho nước ấm vào chậu, pha thêm  1/2 muỗng nước giặt và 1 – 2 muỗng giấm trắng. Ngâm quần jean trong hỗn hợp trên trong khoảng 30 phút, sau đó xả lại với nước lạnh. Bạn sẽ thấy ngay kết quả các vết bẩn đã hoàn toàn biến mất.

Ảnh minh họa
Cách tẩy vết bẩn trên quần jean do dầu nhớt

Trong lúc sử dụng phương tiện đi lại như xe máy, bạn có thể vô tình khiến chiếc quần jean yêu thích bị dính dầu nhớt. Vết bẩn do dầu nhớt để lại khá cứng đầu và dưới đây là 2 mẹo nhỏ bạn có thể áp dụng:

Ảnh minh họa
  • Sử dụng xăng xe: Lấy một ít xăng bôi lên vết dầu nhớt, xăng xe sẽ hoà tan vết nhớt trên quần jean nhanh chóng. Trường hợp vết dầu quá nhiều, bạn nên dùng dung dịch ethylene và dầu thông để tẩy. Sau khi hòa tan vết dầu trên quần jean, bạn dùng nước xà phòng ấm và nước kiềm giặt qua một lần, rồi mới giặt lại bằng nước sạch như bình thường.
  • Sử dụng kem đánh răng: Đối với những bạn không thích  mùi xăng khó chịu, bạn có thể dùng một chút kem đánh răng, xoa lên vết dầu bẩn. Sau đó tẩm ướt với nước rồi dùng tay vò vết bẩn. Cuối cùng, ngâm quần áo vào nước giặt khoảng 10 phút rồi giặt lại bằng nước sạch như bình thường.
Vết bẩn cứng đầu từ thuốc nhuộm tóc

Nếu bạn là một người thích nhuộm tóc và xui xẻo khiến thuốc nhuộm tóc dính vào quần áo jean của mình. Mặc dù thuốc nhuộm tóc có thể bám trên áo quần của bạn mãi mãi nhưng bạn có thể ‘cấp cứu’ cho nó trong 24 giờ bằng mẹo dưới đây.

Đổ một ít giấm trắng nguyên chất trực tiếp lên trên khu vực bị ố. Ngâm quần jean và giấm trắng trong 1 phút và sau đó chúng ta giặt như bình thường. 

Vết ố do rượu vang gây ra

Ngay khi bạn phát hiện thấy rượu vang dính trên áo, quần jean của mình thì hãy nhanh chóng loại bỏ chúng bằng nước thật ấm. Sau đó lấy một nắm muối ăn và chà trực tiếp lên khu vực bị ố và ngâm trong 5 phút. Rửa sạch hoàn toàn muối ăn và đặt vùng bị ố xuống khăn giấy khô, nhẹ nhàng ấn nhẹ để vết rượu còn sót lại được loại bỏ. Xả lại lần nữa và giặt như bình thường ta sẽ có một chiếc quần, áo jean như mới.

Vết ố khó chịu từ mực

Đừng lo lắng về việc mực bị đổ trên quần jean của bạn, chỉ cần loại bỏ nó bằng thủ thuật dưới đây. 

– Khi thấy quần áo jean có vết mực, bạn pha một muỗng canh sữa bột với nước nóng, sau đó đổ trực tiếp lên quần áo có vết mực, chà liên tục cho tới khi vết mực biến mất rồi bạn xả quần áo lại với nước sạch, sau đó đem đi phơi.

– Không có sẵn sữa bột để tẩy vết mực trên đồ jean, bạn có thể sử dụng dầu ăn để thay thế, hiệu quả làm sạch cũng tốt như sữa bột nhé.

Sơn móng tay 

Một số loại sơn móng tay không thể loại bỏ được, nhưng nếu may mắn, phương pháp này có thể hiệu quả trong việc loại bỏ một số lớp men móng khỏi vải vải jean, nếu bạn có thể áp dụng tip dưới đây:

Lật mặt trong của quần jean, áo jean của bạn và đặt một lớp khăn bông dày giữa quần jean trên bề mặt. 

Ảnh minh họa

Dùng bông gòn thấm nước tẩy sơn móng tay và thấm từ từ vào mặt sau của vết bẩn. Thay khăn giấy khi vết sơn bị bong ra khỏi vải jean. Tiếp tục lặp lại cho đến khi vết bẩn biến mất.

Theo Byrdie

Xem thêm:

Nên đọc