Những xu hướng thời trang nổi bật nhất trong mùa Thu Đông 2022

Phunuduongthoi.vn – Điểm danh một số xu hướng thời trang được đưa vào các bộ sưu tập mùa Thu Đông 2022 trên các sàn diễn thế giới. 

Xuyên thấu

Nói về phong cách hoàng gia thì không thể không nhắc đến ren hoa, vải voan hay tùng váy nhiều lớp. Những chất liệu xuyên thấu này, cùng với phong cách vương giả, trở thành một xu hướng lớn trên sàn diễn thời trang Thu Đông 2022.

Áo choàng tắm ấm áp

Nếu như các nhà thiết kế từng mang đầm ngủ (slip dress) xuống phố, thì nay chiếc áo choàng tắm (robe) vốn dành cho khuê phòng cũng được nâng tầm tương tự. Được thiết kế phong cách oversize to bản, dùng đai hoặc dây nịt để cột lại. Thường được làm bằng chất liệu cotton terry. Kiểu áo này là lựa chọn tốt để khoác ngoài đầm cocktail hay trang phục đi vũ trường. Và nó cũng rất hợp khi phối cùng slip dress.

Drop Waist: Đầm hạ eo thấp

Kiểu váy hạ eo có đường nhấn eo thấp hơn vòng eo thực tế – từ ngang hông thấp xuống giữa đùi. Váy hạ eo nhấn mạnh vào đường sống lưng, từ đó tôn lên vòng eo càng thêm thon thả. 

Cut out hở lườn

Những đường cut out hở xương sườn khoe vóc dáng mình hạc xương mai. Hoặc cắt sâu hơn đến giữa bụng để lộ cơ bụng săn chắc. Cách cut out này có thể áp dụng cho nhiều loại trang phục, từ áo vest và blazer cho đến đầm maxi.

Váy áo corset

Mùa Thu Đông 2022, corset tiếp tục là một xu hướng thời trang lớn. Tình yêu của giới trẻ Gen-Z đối với corset khiến nó trở thành item không thể thiếu trong các bộ sưu tập thời trang lớn.

Áo ba lỗ trắng

Nếu trang phục vương giả và áo corset giúp bạn lộng lẫy tại lễ tiệc, thì sự xuất hiện của áo ba lỗ trắng như gợi nhắc rằng vẻ đẹp giản đơn chưa bao giờ lỗi thời. Không cần cầu kỳ quá mức, một chiếc áo ba lỗ trắng cùng quần jeans, quần cargo hay chân váy mini là đủ. Để chiếc áo ba lỗ trắng thêm lạ mắt, bạn có thể tìm loại có chút trang trí như áo Prada với logo tam giác tiêu biểu, hoặc áo Bevza có bề mặt dệt kim nổi 3D.

Áo khoác bomber

Một item thoải mái khác trở lại sàn diễn thời trang mùa Thu Đông 2022 là áo khoác bomber. Đây vốn là chiếc áo khoác giữ ấm cho quân đội, về sau trở nên đồng nghĩa với vẻ đẹp bụi bặm, bất cần. Trong xu hướng Thu Đông 2022, chiếc áo khoác bomber được nâng cấp với nhiều chất liệu sang trọng – từ các mẫu đính kết cho.

Theo Bazaarvietnam

Xem thêm:

Nên đọc