Phán đoán tính cách đối phương dựa vào màu sắc trang phục?

Phunuduongthoi.vn – Dành ra một vài phút quan sát trong tủ quần áo của bạn và cảm nhận những cảm xúc xuất hiện tương ứng với mỗi màu. Kết hợp các màu sắc lại với nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau để tìm thấy sự kết hợp phù hợp với tâm trạng của mình.

Đỏ

Mãnh liệt, tình yêu, đam mê và quyền lực

Ảnh minh họa

Màu đỏ thường là một màu mâu thuẫn và nó có xu hướng mang lại cảm xúc mạnh mẽ ở một trong hai đầu của quang phổ. Như đã đề cập, một số nền văn hóa sử dụng màu đỏ để biểu thị sự thịnh vượng, trong khi ở những nền văn hóa khác, màu này ám chỉ sự nguy hiểm.

Mặc màu đỏ khi bạn muốn có cảm giác mạnh. Nó có thể giúp bạn nổi bật trong đám đông, hay tạo ấn tượng mạnh mẽ trong buổi hẹn hò đầu tiên. Bởi đây là một màu rực lửa, màu đỏ cũng có thể là một bộ đồng phục tuyệt vời khi bạn hy vọng chiến đấu cho một mục tiêu mà bạn đam mê.

Cam

Sự nhiệt tình, sự tập trung, hạnh phúc và năng lượng

Ảnh minh họa

Màu cam là một màu rực rỡ và thu hút sự chú ý. Nếu liên kết nó với năng lượng và sự nhiệt tình, màu cam có thể mang lại cảm giác hạnh phúc, đặc biệt là nếu bạn có cảm xúc thích thú về sự thay đổi của lá và mùa thu.

Mặc màu cam khi bạn muốn được nhìn nhận là một người hướng ngoại. Tương tự màu đỏ, màu cam không dành cho những người yếu tim. Nhiều người đề nghị mặc màu này khi tập thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể chất cũng vì lý do trên.

Xanh lam

Nỗi buồn, ổn định, năng suất và bình tĩnh 

Ảnh minh họa

Màu xanh lam là màu của bầu trời và đại dương, hai phần của thế giới không đổi. Vì lý do này, mặc màu xanh dương để thể hiện lòng trung thành và sự ổn định. Nó có thể giúp chúng ta và những người xung quanh cảm thấy bình tĩnh.

Mặc màu xanh để tự tin. Màu xanh là một màu dễ chịu có thể làm dịu đi trong những tình huống căng thẳng.

Tím

Giàu có, trung thành, bí ẩn và mơ mộng

What Colors Go With Purple Clothes? (Fashion 2022)
Ảnh minh họa

Màu tím có một lịch sử lâu đời với hoàng gia và sự giàu có vì nó tốn kém để mua (nó được làm từ một loại vỏ sò hiếm chỉ được tìm thấy ở Lebanon ngày nay). Ngày nay, sắc tím còn được kết hợp với sự bí ẩn và huyền ảo.

Mặc màu tím khi bạn muốn trở nên độc đáo hoặc đặc biệt. Giống như màu đỏ, màu này sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

Hồng

Lãng mạn, tốt bụng, bình tĩnh và nuôi dưỡng 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thời gian, màu hồng dần trở thành đại diện cho sự nữ tính, ngoài ra, nó còn là biểu tượng cho sự mềm mại và lòng trắc ẩn. Tuy nhiên, màu hồng được coi là màu “của phái nam” vào đầu thế kỷ 20 và do đó được dành riêng cho các bé trai cho đến khi vai trò này bị đảo ngược trong nhiều thập kỷ sau đó. Vì màu này là sự pha trộn giữa đỏ và trắng, màu hồng có thể kết nối với cả năng lượng nam tính và nữ tính, bất chấp những định kiến ​​về giới.

Mặc màu hồng khi bạn muốn kết nối. Màu này mang lại cảm giác tươi mới và vui tươi nhưng cũng có thể mang lại chiều sâu khi nhìn lâu. Hãy lôi màu hồng ra khỏi tủ quần áo của bạn cho những dịp đặc biệt lãng mạn hoặc lễ kỷ niệm với những người thân yêu. 

Nâu

Đất mẹ, sự cô lập, an ninh và sức mạnh

13 Coachella Inspired Outfits for Music Festival Season in 2022
Ảnh minh họa

Màu nâu gắn liền với thiên nhiên nên mang lại cảm giác an toàn. Giai điệu ấm áp tạo cảm giác chắc chắn, giống như mặt đất dưới chân chúng ta, nhưng có thể gây cảm giác nhàm chán nếu chiếm ở một không gian quá rộng.

Mặc màu nâu khi bạn cần sự yên tĩnh hoặc một khoảng lặng cho riêng mình. Màu này có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho một đêm hoặc một buổi chiều cuối tuần lười biếng. Khi bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên thay vì nổi bật thì màu nâu cũng là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể sử dụng màu nâu làm nền để tạo ra các màu sắc đậm hơn.

Đen

Huyền bí, táo bạo, quyền lực và sang trọng

Ảnh minh họa

Bởi vì màu đen hấp thụ tất cả ánh sáng trên quang phổ màu, nó không được coi là một màu mà là sự vắng mặt của màu. Sự hấp thụ tất cả các màu này có thể được coi là một động thái quyền lực và gợi lên sự táo bạo, hoặc nó chỉ có thể được coi là sự thiếu màu sắc và khiên mọi thứ trở nên buồn hơn, như đối với tang tóc.

Mặc đồ đen khi bạn muốn cảm thấy sự mạnh mẽ một cách tinh tế. Màu đen không mạnh như màu đỏ, nhưng nó có thể dễ dàng đe dọa người khác. Màu này có thể hữu ích cho môi trường làm việc nơi bạn muốn được coi trọng hoặc được coi là người có thẩm quyền.

Trắng

Hòa bình, sạch sẽ, ngây thơ và trống rỗng  

Ảnh minh họa

Một màu sắc khác chứa đựng những ý nghĩa trái ngược nhau, màu trắng có thể được kết hợp với sự ngây thơ hoặc thuần khiết trong nhiều nền văn hóa phương Tây, trong khi nó thường tượng trưng cho sự ra đi trong một số truyền thống phương Đông.

Mặc đồ trắng để cảm thấy thăng hoa. Màu trắng truyền tải cảm giác mới mẻ, vì vậy đây là một màu phù hợp để mặc vào ngày đầu tiên cho một nỗ lực hoặc khởi đầu mới.

Theo The Good Trade

Xem thêm:

Nên đọc