Xu hướng thời trang Varsity trở lại tạo nên trào lưu mới trong mùa hè 2023

Phunuduongthoi.vn – Khi xu hướng thời trang Varsity của những năm cuối thế kỷ XX quay trở lại hòa mình vào dòng chảy thời trang cũng là lúc phong cách cổ điển đương thời lên ngôi.

Sự ra đời của phong cách thời trang Varsity

Chiếc áo Varsity dù mang thiết kế đơn giản hay có những hình thêu mô phỏng lại đồng phục nguyên bản của đội bóng rổ trường đại học Harvard thì sức sống của item này vẫn còn vô cùng mãnh liệt.

Phong cách được lấy cảm hứng từ đồng phục có biểu tượng chữ H của đội bóng rổ trường đại học Harvard. Ban đầu, chúng chỉ là áo len có in logo kí hiệu trường, sau đó, đồng phục được nâng cấp thành áo khoác len cardigan và áo khoác kiểu bomber và phổ biến đến các trường đại học và trung học tại Ivy League.

Thông thường, các bạn nữ sẽ mượn áo của bạn nam mặc để thể hiện tình cảm. Từ đó mà xu hướng thời trang Varsity ra đời. Phong cách lấy cảm hứng từ trường đại học đó cuối cùng đã được phổ biến bởi các nhà thiết kế như Ralph Lauren và Tommy Hilfiger, sau đó nó được các nghệ sĩ hip-hop áp dụng và trở thành một yếu tố quan trọng của phong cách thời trang đường phố.

Varsity là xu hướng thời trang không bao giờ lỗi mốt

Phong cách preppy Varsity đã ăn sâu vào thời trang Mỹ và do đó cứ vài năm lại có một sự “quay trở lại” (mặc dù nó không bao giờ thực sự biến mất). Vào những năm 2020, chúng ta đã thấy Off-White, Coach và Kith đều bắt kịp xu hướng đặc biệt của riêng họ, mang phong cách trường học cũ này trở lại sàn diễn, thảm đỏ và những góc thời trang nhất trong TikTok FYP của bạn.

Xu hướng varsity cũng là xu hướng chủ đạo trong thời trang văn hóa đại chúng, từ những đề cập sôi nổi đến những năm 50 trong tác phẩm kinh điển Grease năm 1978 , trong đó T-Bird Danny bỏ chiếc áo khoác da của mình để mặc chiếc áo len đan Rydell màu trắng để tán tỉnh cô gái ngoan Sandy, cho đến xu hướng cập nhật phong cách sang trọng của Julien Calloway trong phần khởi động lại Gossip Girl hiện đã bị hủy bỏ, người đã kết hợp áo khoác của mình với quần soóc đi xe đạp và giày thể thao thiết kế riêng – một sự thay đổi hoàn toàn so với băng đô và quần tất sặc sỡ của Blair Waldorf.

Khi bạn nghĩ đến phong cách chuẩn bị hoặc phong cách Ivy, bạn có thể nghĩ đến mùa thu, với ý nghĩa tựu trường. Tuy nhiên, nó cũng hoàn hảo cho thời tiết chuyển mùa, khiến varsity trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho tủ quần áo mùa hè của bạn. Có nhiều cách để biến phong cách của bạn trở nên thể thao, nhưng hãy cân nhắc việc đổi món đồ thể thao ưa thích của bạn để lấy những món đồ cổ điển như quần short chạy bộ mini hoặc áo thun có chuông. Và khi nghi ngờ? Một đôi tất ống và giày thể thao sẽ khiến bạn trông được Ivy chấp thuận ngay lập tức.

Theo Byrdiew

Xem thêm:

Nên đọc