Đi đâu để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc trời thu?

Thu về rồi đấy, bạn đã có kế hoạch gì cho mùa thu thêm trọn vẹn, ý nghĩa? nếu chưa thì hãy cùng tôi lang thang một vài nơi trước là để vãn cảnh, sau là để tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt từ những đất nước, vùng miền khác nhau trên thế giới. Bạn đã sẵn sàng chưa nhỉ? chúng ta cùng khởi hành nhé!

Di lịch xứ Hàn, lạnh thiệt đó nhưng mà vui

Nếu đã đến xứ Hàn thì đừng bao giờ bỏ qua đảo Nami nơi có sắc đỏ của lá phong, sắc vàng của cây ngân hạnh. Tất cả hòa quyện lại với nhau để tạo nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ thật chẳng khác gì một thước phim về mùa thu buồn man mác nhưng tuyệt đẹp!

Xứ Phù Tang, khiến hồn ai quyến luyến

Thu Nhật khác gì với Thu Hàn nhỉ? nếu ở Hàn Quốc thì cảnh sắc mùa thu tuy đượm buồn nhưng tuyệt đẹp, còn ở xứ Phù Tang thì sao?

Khi đến Nhật Bản vào những ngày thu, bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp ở vườn thực vật ngay tại thủ đô Tokyo, lắng lòng trong không gian thiêng liêng, tĩnh tại, tại chùa Kiyomizu và chiêm ngưỡng nét hùng vĩ của ngọn núi Phú Sĩ, say đắm trong vẻ diễm lệ của Osaka, nơi có những hàng cây xinh xắn khiến người mê vãn cảnh quên cả lối về.

Mùa Thu nước Pháp, lãng mạn theo một cách rất riêng

Khác với Hàn Quốc, Nhật Bản mùa thu ở Pháp có những nét rất riêng, tiết trời thu nơi đây không chỉ tuyệt đẹp mà còn vô cùng lãng mạn.

Khi đến Pháp vào mùa thu du khách sẽ được trải nghiệm những cung đường ngập trong sắc lá vàng đỏ quyến rũ, thưởng thức những trái nho chín mọng, chiêm ngưỡng thung lũng Loire mơ màng và đắm mình bên nét duyên dáng, thơ mộng của dòng sông Siene hiền hòa uấn lượn quanh nước Pháp.

Thu Hà Nội, đẹp – độc và nên thơ

Bạn đã bao giờ về thăm Hà Nội chưa nào? nếu chưa thì hãy để tôi kể cho bạn nghe về nơi mình từng đến, nơi một thời tôi từng gắn bó và nơi mà mỗi mùa thu sẽ mang đến cho con người ta một màu sắc rất khác.

Khi về Hà Nội vào những ngày thu bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những con đường tràn ngập lá rơi, những cung đường tĩnh lặng, những góc phố bình dị và cả một tiết trời thu không lẫn lộn với bất kì nơi đâu.

Những điều ấy làm tôi yêu hơn Hà Nội, yêu cái nét rất riêng, yêu con người nơi đây, yêu tiết trời mùa thu, yêu cảnh sắc, yêu tất cả những gì thuộc về Hà Nội.

Travel bloger

Theo Tuổi Trẻ

Nên đọc