7 mẹo giúp tiết kiệm chi phí du lịch mà vẫn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi

Phunuduongthoi.vn – Bạn vẫn nghĩ rằng đi du lịch xa phải tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên mức chi phí khi đi du lịch nhiều hay ít là do cách bạn chi tiêu. Dưới đây là 7 mẹo tiết kiệm chi phí du lịch để cùng với nhóm bạn tạo ra sự khác biệt trong kỳ nghỉ của mình.

1. Tiết kiệm trong việc ăn uống

Hãy rời xa Starbucks hay McDonald’s và những nhà hàng sang trọng khi đi du lịch. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm những món ăn truyền thống để thưởng thức và trải nghiệm những món đặc sản độc đáo. Và điều đương nhiên là những món đặc sản địa phương sẽ có giá bình dân, do đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng đáng nhớ. Hoặc nếu các bạn có chuyến đi dài, chúng ta có thể mang theo thức ăn dự trữ để tiết kiệm một phần chi phí của việc ăn uống.

2. Tiết kiệm trong phương tiện di chuyển

Nếu bạn muốn đi máy bay trong chuyến du lịch này thì không nên bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần một chút cố gắng và dành thời gian cho việc săn vé, bạn sẽ dễ dàng có vé máy bay với mức giá ưu đãi đôi khi còn rẻ hơn vé tàu xe. Nếu chọn di chuyển bằng xe máy hãy chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe và kinh nghiệm lái xe an toàn.

3. Lựa chọn điểm đến phù hợp

Những điểm đến du lịch phù hợp cũng ảnh hưởng nhiều đến chi phí trong chuyến đi mà bạn phải bỏ ra. Nếu kinh phí eo hẹp thì bạn nên lên kế hoạch cho chuyến đi ngắn ngày để tránh những phát sinh không mong muốn. Hãy tránh những địa điểm nổi tiếng vì nơi này thường thu hút đông đảo khách du lịch vì vậy mà giá của các dịch vụ cũng rất cao.

4. Lựa chọn phong cách du lịch chậm

Tức là thay vì chạy đua với thời gian di chuyển nhiều nơi du lịch khác nhau, bạn có thể tìm hiểu kỹ về một vài khu vực nổi tiếng nhất. Sau đó thực hiện lên kế hoạch cụ thể cho một vài địa điểm yêu thích. Nếu bạn thực hiện nhiều chuyến bay hay di chuyển nhiều cũng khiến bạn thâm hụt ngân sách khá nhiều. Vì vậy, bạn hãy dừng chân lâu hơn một nơi để khám phá những điều thú vị tại nơi đó.

5. Tận dụng những cơ hội du lịch “miễn phí”

Tiết kiệm một phần chi phí du lịch bằng cách này khá đơn giản nhưng nó đem lại hiệu quả cao. Hầu hết những bảo tàng ở các nước châu Âu sẽ có những ngày mở cửa miễn phí cho khách tham quan. Do vậy trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi, bạn hãy tìm hiểu và lên lịch tham quan đúng hôm đó. Ngoài ra có nhiều khu vui chơi cũng có những ưu đãi giảm giá vào một số dịp đặc biệt. 

6. Tiết kiệm chi phí du lịch – Cân nhắc việc thuê homestay

Nếu bạn đi nhóm trên 3 người thì việc bạn thuê homestay sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí du lịch rất nhiều thay vì đặt nhiều phòng ở khách sạn. Căn hộ sẽ tiện nghi hơn với chi phí vô cùng rẻ, ngoài ra còn có bếp ăn giúp tiết kiệm chi phí ăn uống đáng kể mà nhóm bạn còn có thể cùng nhau tận hưởng khi đi du lịch.

Nếu có cơ hội đi du lịch các nước châu Âu hoặc châu Mỹ, bạn có thể thấy nhiều du khách lựa chọn ký túc xá và nhà khách để làm nơi nghỉ ngơi. Những nơi này sẽ có những chiếc giường phục vụ cho khách vãng lai chỉ nghỉ qua đêm với mức giá vô cùng hợp lý.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 3-1.jpg
7. Hạn chế mang theo nhiều tiền mặt

Kinh nghiệm đi du lịch là bạn không nên mang theo quá nhiều tiền mặt, thay vào đó bạn hãy mang số tiền vừa đủ để sử dụng. Thay vào đó bạn có thể dự phòng bằng cách mang theo thẻ ATM để đi du lịch nhưng chỉ nên dùng để rút tiền mặt khi cần chứ không phải thanh toán chi phí ăn uống, shopping.

Trên đây là 7 mẹo tiết kiệm chi phí du lịch mà chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn. Hãy lựa chọn những địa điểm du lịch thông minh và lập kế hoạch cùng những thói quen mua sắm phù hợp mà linh hoạt áp dụng những mẹo trên để có chuyến đi vui vẻ trọn vẹn mà không tốn quá nhiều chi phí.

Theo lonelyplanet

Xem thêm:

Nên đọc