Dạo quanh khu đồi Chocolate như trong phim viễn tưởng ở Philippines

Phunuduongthoi.vn – Với những ngọn đồi nằm san sát trải rộng trên diện tích khổng lồ, khu đồi Chocolate ở Bohol, Philippines khiến du khách như lạc vào một thế giới khác.

Thường được gọi là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”, khu đồi Chocolate ở Bohol là điểm tham quan nổi tiếng thế giới nhờ khung cảnh độc nhất vô nhị.

Hơn 1.000 ngọn đồi trải rộng trên diện tích 50 km2 thuộc các thị trấn Carmen, Batuan và Sagbayan.

Lý do chúng có tên Chocolate là vì đồi phủ cỏ xanh mướt, chuyển màu nâu vào mùa khô.

Chúng có kích cỡ khác nhau, nhưng nhìn từ xa thì gần như giống hệt nhau. Đến nỗi, nhiều người tin rằng đây là công trình nhân tạo của một nền văn minh bí ẩn nào đó.

Theo truyền thuyết địa phương, nơi này là chiến trường của hai gã khổng lồ. Họ ném đất đá và cát vào nhau, dần dần biến ra những ngọn đồi sau khi cuộc ẩu đả kết thúc. Một câu chuyện khác kể rằng đây là những giọt nước mắt của một người khổng lồ đau khổ rơi xuống mà thành.

Còn theo các nhà địa chất học, hình dạng kỳ lạ của khu đồi là kết quả của sự xói mòn với đá vôi trên biển từ hàng nghìn năm trước, sau đó trồi lên trên mực nước biển do kiến tạo địa chất. Một cách giải thích khác cho rằng đây là các rạn san hô bị đẩy lên cao khi các tầng địa chất dịch chuyển.

Để chiêm ngưỡng khu đồi này vào thời khắc ấn tượng nhất – khi chúng chuyển màu nâu – du khách cần đến đây vào mùa khô của Philippines, thường từ cuối tháng 11 đến tháng 5.

Hai khu vực lý tưởng nhất để bạn ngắm nhìn toàn cảnh nơi này là đài quan sát ở khu phức hợp Chocolate Hills tại Carmen, và đỉnh núi Sagbayan. 

Một nơi tham quan lý tưởng như vậy, hãy thử ghé thăm cùng bạn bè vào những ngày nghĩ để có những chuyến đi trải nghiệm tuyệt vời.

Theo Zing New

Xem thêm:

Nên đọc