Dự kiến có hơn 10 tỷ lượt khách du lịch toàn cầu trong năm 2023

Phunuduongthoi.vn – Theo báo cáo Xu hướng Kinh tế Du lịch Thế giới 2023, lượng khách du lịch toàn cầu trong năm 2023 dự kiến đạt 10,78 tỷ lượt, bằng 74,4% so với năm 2019

Báo cáo này được Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS) và Liên đoàn các Thành phố Du lịch Thế giới đồng công bố ngày 10/5. Trong báo cáo cũng chỉ ra doanh thu từ ngành du lịch, lữ hành toàn cầu sẽ đạt 5.000 tỷ USD, tương đương 86,2% doanh thu toàn ngành năm 2019.

Trong năm 2022, số lượng khách du lịch toàn cầu là 9,57 tỷ lượt người, đạt doanh thu 4.600 tỷ USD. Sau đại dịch Covid-19, các chính sách và biện pháp của nhiều quốc gia đã góp phần thúc đẩy, phục hồi ngành du lịch, từng bước cải thiện ngành du lịch toàn cầu. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng doanh thu của du lịch đã vượt xa tốc độ tăng trưởng của thương mại toàn cầu.

Ngành du lịch toàn cầu hồi sinh mạnh mẽ trong năm nay.
Ngành du lịch toàn cầu hồi sinh mạnh mẽ trong năm nay. (Ảnh minh họa)

Song Rui, Giám đốc trung tâm nghiên cứu du lịch của CASS, đánh giá lĩnh vực kinh tế du lịch toàn cầu đang dần hồi phục và chào đón một tương lai mới. Tuy nhiên, vị giám đốc cũng lưu ý rằng sự phục hồi của ngành du lịch nằm trong sự phát triển của nền kinh tế vĩ mô. Nếu nền kinh tế toàn cầu không chắc chắn cũng có thể gây ảnh hưởng đến ngành du lịch.

Để tạo ra và nắm bắt các cơ hội trong tương lai, toàn ngành công nghiệp không khói, chính quyền, các thành phố du lịch và các lĩnh vực liên quan cần phải xây dựng mối quan hệ đồng thuận, hợp tác làm việc và đưa ra các quyết định một cách khoa học.

Đồng thời, để tạo động lực mạnh mẽ cho ngành du lịch thế giới hồi sinh và phát triển còn cần tăng cường ý tưởng và biện pháp mới.

Theo Zing News

Xem thêm:

Nên đọc