Hố sụt kỳ vĩ ở miền Bắc – nơi con người có thể ‘rơi tự do dưới lòng đất’

Phunuduongthoi.vn – Với chiều cao 450m, Cảnh Cảo (tên tiếng anh Kong Collapse) là hố sụt cao nhất Việt Nam hiện nay và là một trong những hố sụt cao nhất thế giới.

Du lịch mạo hiểm là một trong những loại hình du lịch đang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Mới đây, hội checkking rần rần chia sẻ hình ảnh bên dưới hố sụt Canh Cảo tuyệt đẹp chỉ cách Hà Nội 300km – nơi được ví như phiên bản thu nhỏ của hang hang Sơn Đoòng.  

tracking
Hố sụt kỳ vĩ ở miền Bắc - nơi con người có thể 'rơi tự do dưới lòng đất' Ảnh 1

Được biết, hố sụt Canh Cảo nằm giữa cao nguyên Lũng Gà, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An. Hố sụt thuộc một phần trong hệ thống núi đá vôi khu Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng – nơi được UNESCO công nhận vào tháng 4/2018. Hố sụt được đặt tên là Kong Collapse là hố sụt khổng lồ mới được khám phá và đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm sau hơn hàng triệu năm nằm ngủ yên trong rừng sâu thẳm bí ẩn Phong Nha – Kẻ Bàng.

tracking

Với chiều cao 450m, Kong Collapse là hố sụt cao nhất Việt Nam hiện nay và là một trong những hố sụt cao nhất thế giới. Ẩn ngay dưới hố sụt Kong Collapse là một khu rừng nhiệt đới trong lòng hang và hàng chục ngóc ngách lớn nhỏ luồn lách theo dòng suối ngầm để dẫn đến các hang động khác…

Hố sụt kỳ vĩ ở miền Bắc - nơi con người có thể 'rơi tự do dưới lòng đất' Ảnh 2

Thời gian đẹp nhất để ghé thăm, khám phá nơi này là vào mùa khô, tức từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau (theo Âm lịch). Dù toàn bộ thung lũng được bao quanh thảm cỏ xanh biếc, nhưng đến mùa mưa (từ tháng 8 đến tháng 4 âm lịch) thì ngược lại, đường trơn trượt và ẩm ướt gây nguy hiểm cho chuyến đi.

Theo những du khách khám phá trước đây nhận xét, đường đến hố sụt không hề dễ đi chút nào, thậm chí là rất ngoằn nghèo. Phần lớn đều cho rằng, hố sụt không hề sỏi đá trơ trọi, khô cằn như họ tưởng tượng, thậm chí xung quanh hố sụt Canh Cảo là những vách đá dựng đứng với rêu cỏ lâu đời bám trụ sinh trưởng vô cùng xanh tốt. Chính những đặc điểm trên đã khiến nơi đây được nhiều du khách ưu ái với tên gọi “tiểu Sơn Đoòng”, hay “vầng trăng khuyết” của núi non Cao Bằng.

Hố sụt kỳ vĩ ở miền Bắc - nơi con người có thể 'rơi tự do dưới lòng đất' Ảnh 3

Một trong những hoạt động được mong chờ nhất của du khách khi tới đây chính là đu dây Abseiling trong hố sụt. Để có được trải nghiệm hoàn hảo, du khách cần có sự chuẩn bị rèn luyện về sức khỏe và thể lực, đảm bảo không mắc các căn bệnh như tim mạch, huyết áp…  

Chưa kết thúc ở đó, khi xuống được đến đáy hang, du khách có thể thám hiểm thêm một đoạn hang khô với những phiến đá ngổn ngang xanh màu rêu phong. Cứ đi men theo đường hang, cuối cùng du khách sẽ đặt chân sang sườn bên kia của ngọn núi.  

Thiên nhiên kỳ vĩ vẫn luôn còn quá nhiều điều bí ẩn và chưa có câu trả lời chính xác. Địa điểm hố sụt Canh Cảo hợp cho cộng đồng yêu du lịch mạo hiểm với trải nghiệm đầy thử thách, thích khám phá thiên nhiên kỳ vĩ.

Theo SAOstar

Xem thêm:

Nên đọc