Lần đầu tiên tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế tại Cần Thơ

(Phunuonline.net) – Hội chợ Du lịch quốc tế – VITM Cần Thơ 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 29-11 đến 1-12 tới tại thành phố Cần Thơ, đây là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là lần đầu tiên Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) được tổ chức tại TP. Cần Thơ- thủ phủ của Đồng bằng sông Cửu Long.  VITM Cần Thơ 2019 sẽ có khoảng  300 gian hàng của hàng trăm doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam, các cơ sở dịch vụ và điểm du lịch cả nước tham gia.

VITM Cần Thơ 2019 đặt mục tiêu sẽ trở thành một sự kiện du lịch tiêu biểu hàng năm của khu vực ĐBSCL. Điểm nhấn của Hội chợ là sự kiện Diễn đàn du lịch Phát triển du lịch ĐBSCL nhằm đưa ra các giải pháp phát triển nhanh du lịch, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của ĐBSCL; đưa du lịch khu vực nói chung và Cần Thơ nói riêng thành một trung tâm du lịch hàng đầu Việt Nam.Dự kiến, VITM Cần Thơ 2019 có 250 gian hàng với sự góp mặt của 300 doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch và cơ quan xúc tiến du lịch đến từ một số quốc gia như Hàn Quốc, Cu Ba, Ấn Độ…

Theo kế hoạch, VITM Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động nổi bật: Giới thiệu sản phẩm du lịch, giới thiệu điểm đến, ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau cũng như các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài; liên hoan ẩm thực giữa các vùng, miền; Diễn đàn “Phát triển du lịch ĐBSCL”; Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực ĐBSCL”; Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của ĐBSCL năm 2019…

Tại hội chợ, các doanh nghiệp sẽ tung ra các gói sản phẩm khuyến mại (tour trong nước và quốc tế, vé máy bay, phòng khách sạn, vé tham quan…) trực tiếp tới khách tham quan.

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở VHTTDL TP. Cần Thơ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, trong những năm qua, du lịch Cần Thơ đã có những bước phát triển mạnh mẽ và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế địa phương. Năm 2018, thành phố Cần Thơ đã đón trên 40 triệu lượt khách du lịch đến tham quan và du lịch, tăng hơn 17% so với năm 2017; tổng doanh thu từ du lịch đạt trên 24 nghìn tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2017.

 “Hội chợ VITM Cần Thơ 2019 cũng là cơ hội lớn để du lịch Cần Thơ phát triển mạnh hơn, tăng cường kết nối với các địa phương thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương trên cả nước”, ông Trần Việt Phường cho biết.

An Huỳnh

Theo Lao Động

Nên đọc