Loạt ảnh thế giới chìm trong sương mù mờ ảo đẹp đến ngỡ ngàng

Phunuduongthoi.vn – Rất nhiều tác phẩm về cảnh vật thiên nhiên, thành phố được bao phủ bởi mây và sương mù lọt vào top ảnh ấn tượng nhất cuộc thi Epson International Pano Awards 2020.

Hình ảnh tuyệt đẹp của hồ Bled ở Slovenia được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Đức Carsten Bachmeyer. Epson International Pano Awards dành riêng cho nghệ thuật nhiếp ảnh toàn cảnh và là cuộc thi lớn nhất thế giới về thể loại ảnh này.

Trải qua 11 năm tổ chức, năm nay, cuộc thi nhận được 5.859 tác phẩm dự thi từ 1.452 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư ở 96 quốc gia. Phía trên là bức ảnh bắt mắt về thành phố sa mạc Dubai, UAE, do nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Sebastian Tontsch chụp.

Tựa như hình ảnh thôi miên, tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Nga Dmitry Arkhipov được chụp tại đại lộ Baobabs của Madagascar.

Hong Kong (Trung Quốc) mang vẻ đẹp đầy quyến rũ trong bức ảnh toàn cảnh đêm chụp từ trên cao. Tác phẩm được bấm máy bởi cư dân của chính thành phố, nhiếp ảnh gia Cp Lau.

Thung lũng Bella Coola ở British Columbia, Canada, đẹp đến ngỡ ngàng trong ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Blake Randall. Hình ảnh đứng thứ 14 trong danh mục Cảnh quan/Thiên nhiên.

Một bức ảnh tuyệt đẹp của nhiếp ảnh gia nghiệp dư người Áo Stefan Thaler chụp Civita di Bagnoregio bao phủ bởi mây và sương mù. Đây là một ngôi làng trên đỉnh đồi ở miền Trung Italy.

Bức ảnh ngoạn mục này ghi lại buổi bình minh ở tu viện Kirillo-Belozersky, miền Bắc nước Nga. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Petr Ushanov.

Nhiếp ảnh gia Trung Quốc Di Lu giới thiệu đây là bức ảnh chụp thành phố Thanh Đảo mà anh lựa chọn tham gia cuộc thi “Between The Fog” (tạm dịch: “Giữa màn sương mù”).

Hồ Floe ở British Columbia mờ ảo do Jackisch chụp. Tác phẩm đứng thứ 31 trong danh mục Cảnh quan/Thiên nhiên.

Bên cạnh các bức ảnh ngoạn mục với sự hiện diện của mây và sương mù, cuộc thi ảnh Epson 2020 còn có nhiều tác phẩm xuất sắc khác. Ví dụ như ảnh rừng tre sừng sững được bao phủ bởi tuyết trong mùa đông ở Kyoto, Nhật Bản. Tác phẩm được chụp bởi Piriya Wongkongkathep đến từ Thái Lan.

Ảnh tổng hợp tuyệt đẹp thể hiện 4 mùa trong một bức hình ở khu vực nông thôn gần thành phố Carei, Romania. Sáng tác này thuộc về nhiếp ảnh gia nghệ thuật người Romania Ovidiu Dumitru.

Người chiến thắng chung cuộc của giải thưởng Open Photographer of the Year là Matt Jackisch, đến từ Canada, với bức ảnh tuyệt đẹp về một cái cây đơn độc trong khung cảnh tuyết phủ ở British Columbia.

Theo Zing

Xem thêm:

Nên đọc