Naganeupseong: Ngôi làng ‘cây nấm’ đặc biệt ở phía nam Hàn Quốc

Phunuduongthoi.vn – Nằm ở tỉnh Jeollanam-do, phía nam Hàn Quốc, khi nhìn từ trên cao những túp lều tranh lấp ló giữa bụi cây trong như những cây nấm tạo nên khung cảnh thanh bình vô cùng xinh đẹp.

Được xây dựng từ năm 1937. Ngày nay nó vẫn là nơi sinh sống của khoảng 85 hộ dân trong những ngôi nhà trông như cây nấm khi nhìn từ trên cao. Năm 2011, ngôi làng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, thu hút khá đông du khách đến tham quan. 

Đặc trưng của Naganeupseong là những ngôi nhà tường đất lợp mái tranh nhuốm màu thời gian, mỗi năm người ta thay mái một lần. Bên cạnh đó, lưu trú trong các homestay kiểu hanok (loại nhà truyền thống Hàn Quốc) là trải nghiệm khá hay dành cho du khách. 

Người dân vẫn giữ nét văn hóa cũ, sân nhà, đường phố không tráng xi măng mà vẫn để nền đất và quét rác mỗi ngày. Họ vẫn gom củi để sưởi ấm vào mùa đông thay vì sử dụng máy sưởi. Khung cảnh ở đây rất thanh bình, tách biệt với một Hàn Quốc hiện đại, phát triển.

Thong thả dạo trên đường, khách du lịch dễ dàng gặp gỡ những người phụ nữ làng trong trang phục truyền thống, khiến bạn như quay về thời xa xưa. Đây còn là nơi tái hiện lại nhiều cảnh tượng thời xưa. Giá vé vào khu làng là 4.000 won/người (khoảng 80.000 đồng).

Vào mùa đông làng Naganeupseong lại khoác lên mình lớp tuyết trắng xóa lạnh lẽo nhưng vẫn mang nét thu hút rất riêng.

Từ Seoul, bạn mất khoảng 2 tiếng rưỡi đi tàu KTX (tàu nhanh) tại Yongsan station, hoặc 4 tiếng rưỡi đi xe buýt từ trạm Express Bus Terminal, dừng tại ga Suncheon, sau đó bắt xe buýt số 61, 63 hoặc 68 đến Naganeupseong

Theo Pose

Xem thêm:

Nên đọc