Nhờ Hometown cha cha cha, “làng Gongjin” Pohang thành điểm du lịch hấp dẫn

Phunuduongthoi.vn – Thành phố biển Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk, nơi là bối cảnh của làng Gongjin trong”Hometown cha cha cha” đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch ở Hàn Quốc.

Thời gian vừa qua, bộ phim “Hometown cha cha cha” đã trở thành hiện tượng màn ảnh nhỏ, gây sốt mạng xã hội Hàn Quốc. Bên cạnh diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên nổi tiêng, bối cảnh về vùng biển thanh bình, mang lại cảm giác thoải mái cũng là điểm cộng với khán giả. Nhờ sức hút của bộ phim mà ngay sau khi vừa công chiếu, địa điểm quay phim đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch tại Hàn Quốc.

Khung cảnh yên bình như một bài thơ trong bộ phim

Địa điểm thật của ngôi làng chài Gongjin là thành phố biển Pohang, tỉnh Gyeongsangbuk, cách Seoul 273km. Chợ Cheongha (Pohang) là một trong những địa điểm được thực hiện các cảnh quay tại đây. Trước khi bộ phim lên sóng, đây chỉ là chợ nhỏ tại quê và không hề nhộn nhịp. Tuy nhiên, sau khi bộ phim “Hometown cha cha cha” lên sóng, hiện nơi đây có khá nhiều khách du lịch ghé thăm.

Du khách đến với thành phố biển Pohang đông hơn nhờ Hometown cha cha cha. Ảnh: gonggan.pic

Có nhiều phương tiện để di chuyển đến thành phố biển Pohang bao gồm tàu cao tốc, xe bus, đi ô tô cá nhân và máy bay. Thời gian di chuyển bằng tàu hoặc ô tô thường mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ đến gần 4 giờ. Dù vậy khung cảnh thiên nhiên ở đây hoàn toàn xứng để ghé thăm.

Bên cạnh đó, một số điểm quay phim được sửa lại từ nhưng ngôi nhà trong chợ cũng đã địa điểm yêu thích được khách du lịch thường xuyên lui tới. Trong những địa điểm này có thể kể đến tiệm cà phê của Oh Cheon Jae. Mặc dù hiện đang được bỏ trống do đoàn phim đã chuyển đi nhưng đây vẫn là nơi chụp ảnh nhộn nhịp, thường xuyên có người xếp hàng chờ để được check in.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, nhiều du khách cũng tranh thủ đến những điểm quay phim chưa được gỡ bỏ như tiệm tạp hóa của Bora, phòng khám nha khoa của bác sĩ Yoon Hye Jin hay công viên Sabang Memorial trên đỉnh Mukeunbong (cao 126,3 m), nơi tổ trưởng Hong sửa thuyền. 

Hiện tại, bên cạnh dàn diễn viên nổi tiếng cùng các tình tiết, những địa điểm “đẹp như mơ” cũng đang là điều khiến khán giả thích thú. Chưa kể, bối cảnh yên bình, thơ mộng của ngôi làng chài ven biển được cho là phù hợp với bộ phim mang đề tài chuyện tình hài, lãng mạn. Tất cả cộng hưởng lại, mang đến cho người xem những thước phim sống động và yên bình. Điều này đã làm nên sức hút lớn cho bộ phim được coi như ăn khách bậc nhất thời điểm hiện tại. 

Tổng hợp

Xem thêm:

Nên đọc