Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ đưa Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới

Phunuduongthoi.vn – Mới đây, website Big 7 Travel công bố danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020. Trong đó, Mù Cang Chải (Yên Bái) của Việt Nam xếp thứ 21.

Danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2020 dựa trên khảo sát 1,5 triệu người dùng các kênh Pinterest, Instagram. Trong đó, Mù Cang Chải (Yên Bái) xếp thứ 21. Nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp mùa lúa chín và mùa nước đổ.

Bài đăng trên Big 7 Travel đưa ra nhận xét: “Nhiều thế kỷ canh tác và chăm sóc đã hình thành nên một số ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Mù Cang Chải còn có văn hóa địa phương sôi động, mang đến một cái nhìn độc đáo về cách sống của họ”

Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ đưa Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 1
Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Đứng đầu danh sách 50 điểm đến đẹp nhất thế giới 2020 là Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile. Vườn quốc gia ở miền Nam khu Patagonia, Chile. Theo Big 7 Travel đánh giá: “Từ những hồ băng cổ đại, tới dãy núi Cordillera, từ những con báo cuga lang thang cho tới các đàn lạc đà guanaco chạy vô tận, Torres del Paine là nơi sở hữu nét hoang dã và đáng được xếp làm điểm đến đẹp nhất”.

Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ đưa Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 2
Ảnh: Timothydhalleine

Quần đảo Faroe, Đan Mạch với 18 ngọn núi nằm ở Bắc Đại Tây Dương cũng có mặt trong danh sách này. “Trải dài giữa Iceland và Na Uy, những hòn đảo cổ kính hoang sơ này nằm ngoài một giấc mơ Bắc Âu. Nơi đây có tất cả những gì du khách cần tới, những thác nước trong vắt, những vách núi đá nhô ra từ hư không và những ngọn đồi xanh mượt như nhung”, Big 7 Travel đánh giá.

Những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ đưa Mù Cang Chải lọt top 50 điểm đến đẹp nhất thế giới - 3
Ảnh: Travellexia.

Vườn quốc gia Grand Teton, Mỹ cũng góp mặt trong top 50 những địa điểm đẹp là điểm đến đẹp nhất thế giới. Nời này nổi tiếng cho bất kỳ người yêu thích núi non, thung lũng, hồ… Một trong các núi đẹp nhất ở dãy Teton trải dài tới 64 km (từ Bắc tới Nam bang Wyoming) là đỉnh Grand Teton cao 4.199 m.

Ảnh: Keren.vs.world.

Top 20 chắc chắn không thể thiếu Hồ Bled, Slovenia nằm ẩn mình trong núi Julian, khung cảnh đẹp tựa như cổ tích. Giữa hồ là hòn đảo nhỏ có nhiều tòa nhà. Đáng chú ý hơn cả là nhà thờ Mary the Queen với tòa tháp cao 52 m nổi bật. Nhà thờ này cũng là điểm thu hút du khách cũng như các đôi tình nhân chọn làm nơi cử hành hôn lễ.

Sông Quế Giang, Trung Quốc là một trong những phong cảnh đáng kinh ngạc trên thế giới. Dòng sông uốn lượn qua rất nhiều cổ trấn, những rừng tre trúc và cả những khối núi đá vôi dựng đứng. Nơi đây được National Geographic chọn vào top 10 kỳ quan nước của thế giới. Đến đây, du khách sẽ được chứng kiến những sinh hoạt đời thường của ngư dân địa phương.

Ảnh: Maxrivephotography

Theo Zing

Xem thêm:

Nên đọc