Top 5 công viên quốc gia dành cho người khuyết tật

Phunuduongthoi.vn – Trước đây việc đi du lịch cho người khuyết tật khá khó khăn. Họ cảm thấy bất tiện khi khó đáp ứng được lịch trình của chuyến đi. Giờ đây, các công viên quốc gia được xây dựng dành riêng cho người khuyết tật để họ có thể thoải mái khám phá vùng đất mới.

Công viên quốc gia Yosemite, California

Tấm bảng tạm thời dành cho người khuyết tật giúp chúng ta nhận ra đây là bước đầu của các biện pháp tiếp cận chu đáo và kỹ lưỡng. Một lối đi hoàn toàn mới dành cho người sử dụng xe lăn và khu vực quan sát được xây dựng tại thác Bridalveil. 

Và Mariposa Grove, một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn những cây sequoias khổng lồ (Hồng sam thuộc loài cây mọc cao nhất trên Trái Đất) đã có thêm lối đi bộ lót ván dành cho những người khuyết tật. Kèm theo đó là những bản đồ và màn hình cảm ứng khắp Grove dành cho những du khách có thị lực kém.

Công viên Quốc gia & Khu bảo tồn Great Sand 

Vườn quốc gia này có những cồn cát cao nhất ở Bắc Mỹ nằm ở phía tây dãy núi Sangre de Cristo với chiều cao khoảng 750 ft (230 m) từ thung lũng San Luis, trải rộng trên diện tích khoảng 19.000 mẫu Anh (77 km2). Các nhà nghiên cứu cho rằng, cồn cát ở đây bắt đầu hình thành ít nhất cách đây hơn 440.000 năm.

Cát là một trong những “kẻ thù” của người khuyết tật sử dụng xe lăn. Đối với một nơi được biết đến với những cồn cát khổng lồ kỳ lạ, Công viên Quốc gia & Khu bảo tồn Great Sand – nơi mà người khuyết tật có thể tận hưởng chuyến tham quan tại đây. Tại đây, Công viên Quốc gia cung cấp xe lăn chuyên dụng và du khách có thể đặt trước để có thể sử dụng chúng trong chuyến đi.

Người sử dụng xe lăn chuyên dụng băng qua cát, 
Công viên quốc gia núi Rocky, Colorado

Núi Rocky được biết đến là một địa điểm du lịch tuyệt vời cho du khách. Khi bạn lái xe trên đường Old Fall River đến Trail Ridge sẽ đưa bạn băng qua những ngọn tháp và điểm cuối của vùng lãnh cao nguyên núi cao.

Nhưng những gì bạn có thể ngắm nhìn tại đây không chỉ cảnh đẹp thiên nhiên núi cao mà còn động vật tại Colorado. Bạn có thể có một chuyến dã ngoại tại đồng cỏ và ngắm nhìn những chú nai sừng tấm trong buổi hoàng hôn cực đẹp tại nơi này. 

\Hơn thế nữa, Rocky Mountain còn xây dựng lối đi bộ đường dài tuyệt đẹp dành cho người đi bộ và người khuyết tật. Chúng bao gồm đường mòn Hồ Bear, đường mòn Thung lũng Coyote, hồ Sprague và đường mòn Hồ Lily đều phù hợp cho người khuyết tật. Trên những con đường mòn này, bạn có thể khám phá những khung cảnh hẻm núi vô cùng tuyệt đẹp, hòa mình vào không khí đất trời tại nơi này.

Công viên quốc gia Yellowstone, Idaho, Montana, Wyoming

Khi nhắc đến trải nghiệm đa giác quan, thì chúng ta không thể nào nhắc đến Công viên quốc gia Yellowstone. Nơi này là vườn quốc gia đầu tiên và xưa nhất trên thế giới, phần lớn ở góc phía đông của Wyoming. Yellowstone nổi tiếng với các loài động vật hoang dã và các điểm địa nhiệt, đặt biệt là mạch nước phun Old Faithful. Đây là kiểu hệ sinh thái, như kiểu rừng cận núi cao là chủ yếu. 

Đối với người khuyết tật, bạn không phải lo lắng về phương tiện di chuyển trong chuyến tham quan này vì có rất nhiều đường lái xe xuyên qua những công viên rộng lớn. Trên đường đi bạn sẽ được nhìn thấy sự tuyệt đẹp của sự kết hợp độc đáo giữa hệ sinh thái và địa chất ngoài thế giới.

Công viên quốc gia Sequoia & Kings Canyon

Không gì tuyệt vời hơn khi bạn có cơ hội nhìn thấy “”Sequoia” (một loài thực vật hạt trần trong họ Cupressaceae) tại công viên quốc gia Sequoia & Kings Canyon. Những tán cây cổ thụ tạo ra một thánh đường rợp bóng mát giúp không khí nơi đây trở nên dễ thở hơn. Đi bộ qua khu rừng Sequoia, bạn không chỉ ngắm những cảnh vật xung quanh và âm thanh nơi đây mà bạn có thể cảm nhận được mùi thơm ngọt ngào của lá thông, tận hưởng thiên nhiên hùng vĩ nơi này.

General Grant Grove là điểm nhấn cho bất kỳ du khách nào đến tham quan. Con đường ngắn phù hợp với xe lăn uốn khúc qua các khu rừng có thực vật bằng các tòa chung cư – cây Grant (lớn thứ ba thế giới). 

Theo Lonlyplanet

Xem thêm:

Nên đọc